làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Nữ giới cần hạn chế sử dụng rượu bia

Ngày cập nhập: 2019-03-15 07:12:50
Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Vũ Thị Tuấn Anh

Nữ giới chịu ảnh hưởng của bài tiết hormones trong cơ thể, đặc biệt là trong kỳ kinh nguyệt có rất nhiều thứ cần phải kiêng kị, đặc biệt là uống rượu, trong kỳ kinh nguyệt ngoài việc dễ bị say, nguy hiểm hơn là để tạo ra enzyme giúp giải rượu, chức năng gan đảm nhiệm càng nặng nề, vì vậy lúc này uống rượu sẽ khiến cho gan tổn hại nghiêm trọng hơn so với bình thường.

Tại sao nữ giới không nên uống rượu bia?

Tại sao nữ giới không nên uống rượu bia?

TẠI SAO NỮ GIỚI KHÔNG NÊN UỐNG RƯỢU BIA?

Trên thực tế, bất kỳ người nào uống rượu qua nhiều sẽ có ảnh hưởng không tốt tới gan tạng. Vậy rốt cuộc cồn có gây ra những nguy hiểm gì đối với cơ thể? Có phải tốt nhất là không uống rượu không? Nếu như không thể không uống rượu, như vậy làm thế nào vưa uống rượu đồng thời vừa có thể bảo vệ gan.

Uống rượu có hại đối với gan, cồn thâm nhập vào cơ thể, trên 90% là thông qua trao đổi ở gan, đây chính là nguyên nhân đầu tiên chủ yếu dẫn tới viêm gan do rượu. Theo nghiên cứu phát hiện ra rằng, người bình thường đều đặn mỗi ngày uống 40g-80g cồn, sau 10 năm sẽ xuất hiện bệnh viêm gan do rượu, như bình quân mỗi ngày 160g, 8-10 năm sẽ dẫn tới bệnh xơ gan.

Ảnh hưởng tiêu cực của rượu bia đối với gan

Ảnh hưởng tiêu cực của rượu bia đối với gan

Cồn có ảnh hưởng tới các cơ quan trong cơ thể: Ngoài ra, cồn còn làm tổn thương tới não bộ, hệ trung khu thần kinh, dạ dày, đường tiêu hóa,…Cồn có thể khiến cho chất lượng tinh trùng giảm, đối với phụ nữ trong thời kỳ mang thai, cho dù uống một lượng ít cồn, cũng khiến cho đứa trẻ chưa sinh khiến cho nguy cơ khiếm khuyết cơ thể  tăng cao.

Ngoài ra, cũng có một số biện pháp nhỏ có thể giúp bạn  bảo vệ gan và điều trị viêm gan. Ví dụ, khi uống rượu ăn một ít rau trộn giấm hoặc hoa quả, bởi vì giấm có tác dụng trung hòa với rượu, mà đường trong hoa quả thúc đẩy rượu tiêu hao trong cơ thể. Đồng thời hoa quả và rau sống có thể bổ sung các chất kháng oxy hóa như Vitamin C, Vitamin E và các nguyên tố vi lương, cũng làm giảm bớt chất độc của cồn đối với gan.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

  • Hotline: 0985153292
  • Địa chỉ: 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)