Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Phương pháp mới công nghệ cao kiểm tra viêm gan B Phần II

2018-11-06 04:33:32 Tác giả:

Mấy năm gần đây ứng dụng kiểm tra gen bằng phương pháp PCR đạt được vai trò hướng dẫn rất tốt đối với lâm sàng, nhưng do điều kiện phòng thí nghiệm, trình độ thao tác và kỹ thuật của nhân viên thực nghiệm, loại máy móc và thuốc thử, tăng thời gian không giống nhau, cùng một mẫu máu nhưng ở phòng thí nghiệm khác nhau, thậm chí cùng một mẫu máu ở trong cùng một phòng thí nghiệm làm ở các lô khác nhau thì kết quả cũng không hoàn toàn giống nhau, thậm chí còn khác xa nhau, tạo nên rất nhiều kết quả âm tính giả và dương tính giả, khiến cho bác sỹ có chuẩn đoán nhầm đối với bệnh tình, thậm chí có khi còn dẫn tới bất hòa trong điều trị.  

>> Xem thêm: Kiểm tra viêm gan B và những điều cần biết

>> Xem thêm: Địa chỉ kiểm tra viêm gan B uy tín ở Hà Nội

Xét nghiệm kiểm tra viêm gan B

Xét nghiệm kiểm tra viêm gan B

PHƯƠNG PHÁP CÔNG NGHỆ KIỂM TRA VIÊM GAN B

Công nghệ chip gen dùng để kiểm tra gen biến dị virut viêm gan B, đã khắc phục thành công kiểm tra các chủ số viêm gan B ELISA truyền thống và khuyết điểm của kiểm tra HBV-DNA PCR. Ví dụ đại tam dương chuyển thành tiểu nhị dương, tiểu tam dương, chính là viêm gan B mãn tính với kháng nguyên e âm tính, rốt cuộc có cần phải điều trị không? Kiểm tra bằng công nghệ chip gen phát hiện thấy dưới áp lực miễn dịch và lựa chọn các loại thuốc (như interferon) một nhóm người bệnh mang virut HBV đã sản sinh ra “đột biến gen C cũ”, không biểu hiện HBeAg, nhưng HBV-DNA trong huyết thanh dương tính, thậm chí hàm lượng rất cao.

>> Xem thêm: Chớ coi thường kiểm tra viêm gan B

>> Xem thêm: Ý nghĩa 5 hạng mục kiểm tra viêm gan B?

Nhóm bệnh nhân này nếu như không kiên trì điều trị thì rất dễ phát triển thành xơ gan, thậm chí là ung thư gan, người bệnh dùng thuốc Lamivudine để điều trị trong thời gian dài sẽ rất dễ phát sinh đột biến gen khu P, tiếp tục dùng thuốc sẽ không có tác dụng; đột biến gen khu X lại dễ phát sinh viêm gan bạo phát và xơ gan, gen X cũng là một loại gen ung thư, xác suất ung thư gan là rất cao; đột biến gen khu S thì biểu hiện là HBsAg dương tính giả, biểu hiện lâm sàng là viêm gan có tính ẩn. Một loạt những thay đổi kiểu hình virut của biến dị gen virut, chỉ có thông qua công nghệ kiểm tra chip gen (bao gồm phân tích gen) mới có thể giải quyết tốt.

>>> Mọi ý kiến cũng như các thắc mắc về bệnh gan, xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website để được các bác sĩ chuyên ngành gan mật tại Phòng khám Đa khoa Kim Mã giải đáp chi tiết, cụ thể và rõ ràng nhất.

Bạn vừa xem bài viết "Phương pháp mới công nghệ cao kiểm tra viêm gan B Phần II"

Tác giả: Bác sĩ Hà Nội

Ghi rõ nguồn  khi đăng tải lại bài viết này

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn)