làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Phác đồ điều trị viêm gan C cũ và mới có gì khác nhau?

Ngày cập nhập: 2019-08-06 01:52:33
Tác giả:

Điều trị bệnh viêm gan C là rất cần thiết cho mỗi người, đây là cách để có thể hạn chế được những biến chứng của bệnh cho người bệnh cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân viêm gan C. Khoa học phát triển có rất nhiều phương pháp điều trị viêm gan c ra đời. Vậy giữa phác đồ điều trị viêm gan c cũ và mới khác nhau như thế nào?

Phác đồ điều trị bệnh viêm gan C có gì mới?

Phác đồ điều trị bệnh viêm gan C có gì mới?

PHÁC ĐỒ ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN C CŨ

Viêm gan C là bệnh có khả năng dẫn tới biến chứng cho gan là rất lớn, chính vì thế, việc người bệnh tiến hành điều trị bệnh theo một phác đồ điều trị nào đó là rất cần thiết.

Thuốc điều trị

Hiện nay, phác đồ điều trị bệnh viêm gan C cũ được tiến hành bằng cách sử dụng Peg Interferon kết hợp với Ribavirin được sử dụng uống và tiêm tĩnh mạch.

Bệnh viêm gan C nếu như không được điều trị sớm và có kế hoạch khống chế bệnh đúng đắn thì nguy cơ dẫn đến biến chứng là rất lớn. Phương pháp điều trị viêm gan C cũ có thể khống chế được virus viêm gan C và mang lại hiệu quả trên 50% số bệnh nhân nhưng lại có nhiều nhược điểm. Hiện nay, phương pháp điều trị viêm gan C mới ra đời có nhiều tiến bộ mới và khắc phục được nhược điểm của phương pháp điều trị viêm gan C cũ.

Thời gian điều trị

Đối với những bệnh nhân đáp ứng thuốc tốt thì ở phác đồ điều trị bệnh viêm gan C này thông thường bệnh nhân mất khoảng 48 tuần để có thể đẩy lùi bệnh viêm gan C

Tác dụng phụ

Khi tiến hành điều trị bằng phương pháp này thì người bệnh thường mắc phải tình trạng gặp tác dụng phụ của thuốc như: bị rụng tóc, giảm cân, chán ăn, nhờn thuốc, khán thuốc ở người bệnh.

Tác dụng phụ của phương pháp điều trị viêm gan C cũ

Tác dụng phụ của phương pháp điều trị viêm gan C cũ

PHÁC ĐỒ ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN C MỚI

Thuốc điều trị

Điều trị bệnh viêm gan C bằng phương pháp mới đó chính là việc sử dụng Sofosbuvir nhằm khắc phục những hạn chế của các phương pháp điều trị viêm gan C trước đó. Sofosbuvir 400mg được hãng dược phẩm Gilead được FDA (Mỹ) ban hành  sử dụng với dạng uống với giá gần 1000$/ viên, được sử dụng trong vòng tuần, hiệu quả cao, nhanh chóng

Thời gian điều trị

Với phác đồ điều trị viêm gan c mới, người bệnh có thể chữa khỏi căn bệnh này chỉ trong vòng 8 tuần

Tác dụng phụ

Thuốc ít gây ra tác dụng phụ cho người bệnh.

Để điều trị viêm gan C type 1 và viêm gan C type 6 thì AASLD và EASL 2015 khuyến cáo người bệnh có thể sử dụng phối hợp 3 loại thuốc trong vòng tuần, đó chính là việc kết hợp giữa: PEG-IFN + Ribavirin + Sofosbuvir mang lại hiệu quả điều trị cao, ít tác dụng phụ cho người bệnh.

Website https://bacsihanoi.vn - Kênh thông tin tổng hợp, chia sẻ kiến thức y khoa hàng đầu Việt Nam, sẵn sàng tư vấn - giải đáp tất cả các vấn đề sức khỏe mà bạn đang gặp phải qua đường dây nóng 0985153292.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)