làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Phân biệt thuốc ung thư gan và thực phẩm chức năng

Ngày cập nhập: 2019-07-29 10:58:34
Tác giả:
Điều trị bằng thuốc là một trong những phương pháp thường gặp trong khi tiến hành điều trị ung thư gan. Vậy phải phân biệt thuốc và thực phẩm chức năng như thế nào?
 
Cần phân biệt thuốc và thực phẩm chức năng
Cần phân biệt thuốc và thực phẩm chức năng

PHÂN BIỆT THUỐC VÀ THỰC PHẨM CHỨC NĂNG NHƯ THẾ NÀO?

Nhắc đến điều trị bằng thuốc không thể không nói đến sự nhầm lẫn giữa việc lựa chọn thực phẩm chức năng và thuốc điều trị dẫn đến người nhà và bệnh nhân mắc phải sai lầm. Chúng ta cần có những nhận định để phân biệt thuốc và thực phẩm chức năng. 

Tiêu chuẩn chủ yếu để phân biệt hai loại này chính là thuốc đã có chữ ký phê chuẩn sử dụng chưa, hiệu quả điều trị lâm sàng có chính xác không.

Hiệu quả điều trị có chính xác không?

Nói một cách khách quan thì một số loại thực phẩm chức năng có tác dụng miễn dịch và bảo vệ sức khỏe nhất định, nhưng trong điều trị ung thư lại thiếu mất chứng minh lâm sàng tin cậy nên phải thận trọng trong quá trình sử dụng để tránh bệnh tình trầm trọng hơn.

Không được tin tưởng mù quáng vào quảng cáo thực phẩm chức năng

Cần phiên biệt giữa thuốc và thực phẩm chức năng để không tin tưởng mù quáng vào thực phẩm chức năng
Cần phiên biệt giữa thuốc và thực phẩm chức năng để không tin tưởng mù quáng vào thực phẩm chức năng
 
Bệnh ung thư nói chung, ung thư gan nói riêng vẫn đang là căn bệnh nan y đối với giới y học, cho dù các loại thuốc điều trị ung thư tốt nhất hiện nay cũng chỉ có thể đạt đến tác dụng làm thuyên giảm triệu chứng bệnh và kéo dài thời gian sống cho người bệnh, vì vậy người bệnh không được tin tưởng một cách mù quáng vào những sản phẩm hay thực phẩm chức năng được quảng cáo, tuyên truyền mà chưa được các bác sĩ khuyên dùng để tránh cản trở thời kỳ và hiệu quả điều trị.
 
Cùng với sự tiến bộ không ngừng của y học hiện đại, chất lượng các loại thuốc điều trị cũng không ngừng tăng lên. Tuy nhiên, rất nhiều người bệnh vì lý do gánh nặng kinh tế mà lựa chọn sản phẩm điều trị cho mình trên tiêu chí giá cả và làm lỡ mất thời kỳ điều trị tốt nhất. Cần tìm hiểu rõ thông tin và nguồn gốc của các loại thuốc để không bị nhầm lẫn và gây ra tác hại nghiêm trọng đối với sức khỏe của bản thân mình. Đó là những dấu hiệu giúp bạn phân biệt thuốc và thực phẩm chức năng hãy cẩn trọng khi sử dụng chúng nhé.
 
➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)