làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Phân biệt viêm gan A và viêm gan B về triệu chứng

Ngày cập nhập: 2019-07-20 10:23:05
Tác giả:

Viêm gan A và viêm gan B đều là những căn bệnh mà mọi người đã biết, tuy nhiên nhiều người chưa phân biệt được hai loại bệnh này liệu có gì khác nhau. Từ triệu chứng của hai loại viêm gan này chúng ta có thể phân biệt được. Cùng xem các bác sĩ phân biệt viêm gan A và viêm gan B về triệu chứng như thế nào?

PHÂN BIỆT VIÊM GAN A VÀ VIÊM GAN B VỀ TRIỆU CHỨNG

Triệu chứng viêm gan A

Triệu chứng bệnh viêm gan A

Triệu chứng bệnh viêm gan A

Sau khi virus viêm gan A xâm nhập vào cơ thể người được 2 – 6 tuần, người bệnh sẽ xuất hiện các triệu chứng như sốt, chán ăn, tiêu chảy, đau bụng, đau khớp. Hơn 90% người bệnh không xuất hiện vàng da và mắt, hơn nữa do triệu chứng nhẹ, không cần điều trị có thể tự khỏi. 80% người bệnh viêm gan có thể sờ thấy phần gan phình to, đau trướng ở vùng bụng bên phải.

Triệu chứng viêm gan B

Virus viêm gan B sau khi vào cơ thể người có thể biểu hiện ra thành 5 trường hợp sau:

      Các triệu chứng dễ nhận biết của bệnh viêm gan B

Các triệu chứng dễ nhận biết của bệnh viêm gan B      

  •  Người mang virus viêm gan B: Thông thường không có triệu chứng khó chịu, chức năng gan bình
  • Viêm gan B cấp tính: triệu chứng và dấu hiệu cơ thể giống với viêm gan A, nhưng khi phát bệnh phần lớn không kèm theo hiện tượng sốt, có hai loại là vàng da và không vàng da, mức độ nặng và nhẹ.
  • Viêm gan B mãn tính: dấu hiệu cơ thể thường thấy bao gồm: bệnh gan thể hiện qua sự thay đổi trên mặt, lòng bàn tay mẩn đỏ, lan ra hình mạng nhện, lá lách phì to.
  •  Viêm gan nặng: thường biểu hiện ra như chức năng gan suy yếu, mệt mỏi, buồn nôn, nôn mửa nghiêm trọng, vàng da, gan bị thu hẹp, dễ xuất hiện trở ngại, suy giảm chức năng gan, thận, xuất huyết dạ dày,…
  •  Viêm gan ứ đọng dịch mật: thường có biểu hiện như da ngứa ngáy, màu sắc phân sau khi đại tiện có màu nhạt, gan phình to.

Các triệu chứng của viêm gan A và viêm gan B nếu để ý thì rất dễ phân biệt. Quan trọng nhất là mọi người cần tạo dựng cho mình thói quen sống lành mạnh để không mắc phải hai căn bệnh này. Nếu mắc phải cần đến phòng khám chuyên gan hoặc cơ sở y tế có uy tín để chẩn đoán mức độ nặng nhẹ và tiến hành điều trị một cách tích cực. Đó là những chú ý trong việc phân biệt viêm gan A và viêm gan B về triệu chứng. Hãy chú ý để bảo vệ sức khỏe của mình tốt nhất.

➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)