Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Phát hiện ung thư gan như thế nào?

2018-11-16 07:31:28 Tác giả:

Bệnh ung thư gan là căn bệnh có thể gây ra nguy hiểm tới tính mạng của người bệnh, chính vì thế, việc phát hiện bệnh từ sớm giúp chúng ta có thể ngăn chặn được những ảnh hưởng xấu của bệnh cho sức khỏe và ngăn chặn bệnh giúp kéo dài tuổi thọ của người bệnh tốt hơn. 

>> Xem thêm: Ung thư gan phát sinh như thế nào?

>> Xem thêm: Bệnh nhân ung thư gan nên tránh những món ăn nào?

1. BỆNH UNG THƯ GAN NGUY HIỂM NHƯ THẾ NÀO?

Ung thư gan là ung thư phát sinh từ gan, các tế bào ác tính (ung thư) phát sinh từ các mô trong gan. Các dạng khác nhau của ung thư gan nguyên phát thường được đặt tên theo loại tế bào mà từ đó ung thư đã phát triển. Ung thư biểu mô tế bào gan (HCC) phát sinh từ các tế bào chính của gan được gọi là các tế bào gan và chiếm khoảng 85% các ca ung thư gan nguyên phát.
 
Bệnh ung thư gan nguy hiểm đến tính mạng con người
Bệnh ung thư gan nguy hiểm đến tính mạng con người
 
Ung thư gan là bệnh có tiên lượng vô cùng xấu. Hầu hết những người khi phát hiện ra bệnh thường chỉ sống được từ 3- 6 tháng, chỉ khoảng 1% là có thể sống đến 5 năm. Bên cạnh đó ung thư gan còn gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, ung thư gan có thể di căn qua phổi, xương, khoang ngực, não …

2. PHÁT HIỆN UNG THƯ GAN

 
Khi có các dấu hiệu: chán ăn, đau tức vùng hạ sườn, ăn uống khó tiêu, ậm ạch, người sút cân, gầy… thì rất có thể bị ung thư gan. Do vậy, cần đến ngay bác sĩ chuyên khoa để được chẩn đoán và phát hiện sớm bệnh.
 
Theo bác sĩ, đa số các ca ung thư gan ở Việt Nam hiện nay đều được phát hiện rất “tình cờ”, thụ động và thường đã ở giai đoạn muộn, do vậy, việc điều trị không mang lại hiệu quả cao và người bệnh nhanh bị suy kiệt dẫn đến tử vong.
 
U gan phát triển rất nhanh, bệnh nhân nhanh chóng bị suy sụp và nếu không được điều trị thì người bệnh thường chỉ sống được trên dưới 3 tháng.
 
Ung thư gan phát triển rất nhanh
Ung thư gan phát triển rất nhanh
 
Phát hiện sớm ung thư gan có ý nghĩa rất quan trọng, giúp việc  điều trị ung thư gan có thể kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân. Nhưng người bệnh lại thường bỏ qua những dấu hiệu ung thư gan, chỉ nghĩ đó là những rối loạn tiêu hoá bình thường, do vậy, chỉ đến khi sức khoẻ đã suy kiệt mới chịu đi khám thì ung thư gan đã ở giai đoạn muộn.
 
Ung thư gan có thể được phát hiện bằng các phương pháp: siêu âm, chụp cắt lớp vi tính, thậm chí phải dùng đến cả cộng hưởng từ để xác định người bệnh có bị ung thư gan hay không.
 

>> Hãy gọi ngay đến tổng đài 0985 153 292 của Phòng khám Đa khoa Kim Mã để được các bác sĩ chuyên gan hàng đầu bệnh gia tại Việt Nam tư vấn miễn phí các thay đổi của cơ thể khi bị ung thư gan nói riêng và thắc mắc về bệnh gan nói chung.

Bạn vừa xem bài viết "Phát hiện ung thư gan như thế nào?"

Tác giả: Bác sĩ Hà Nội

Ghi rõ nguồn  khi đăng tải lại bài viết này

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn)