làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Phát hiện viêm gan B bằng cách nào?

Ngày cập nhập: 2019-02-28 08:00:17
Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Vũ Thị Tuấn Anh

Việt Nam nằm trong khu vực lưu hành cao nhất của viêm gan B vì vậy mà số người mắc viêm gan B hằng năm vẫn không ngừng gia tăng. Tuy nhiên không phải ai mắc viêm gan B cũng biết mình mắc bệnh. Vì thế bạn có thể tham khảo những cách phát hiện viêm gan B dưới đây.

Xet nghiem viem gan b, Phát hiện viêm gan B bằng cách nào

Triệu chứng bệnh viêm gan B thường không rõ ràng

PHÁT HIỆN VIÊM GAN B BẰNG CÁC TRIỆU CHỨNG

Triệu chứng viêm gan B thường dễ nhầm lẫn với những căn bệnh khác. Người mắc bệnh có thể có một số triệu chứng viêm gan b như mệt mỏi, chán ăn, vàng da, vàng mắt, buồn nôn và nôn, sụt cân, nổi mề đay, nổi mụn...

Tuy nhiên không phải mắc viêm gan B cũng có các triệu chứng trên. Thông thường những người có các triệu chứng trên thường là người ở thể cấp tính hoặc những người ở thể viêm gan B mãn tính giai đoạn nguy hiểm. Nên phương pháp này thường có sự chẩn đoán không chính xác và dễ nhầm lẫn với các bệnh khác.

PHÁT HIỆN VIÊM GAN B BẰNG CÁC XÉT NGHIỆM MÁU

Xét nghiệm máu là cách duy nhất phát hiện viêm gan B chính xác nhất. Thông qua xét nghiệm máu người bệnh có thể biết mình có mắc viêm gan B hay không, nồng độ virus là bao nhiêu, có nguy hiểm hay không và có phải điều trị hay không?...Bởi thế những người chưa tiêm phòng vacxin viêm gan B nên đi xét nghiệm để đánh giá tình trạng sức khỏe và có biện pháp điều trị phù hợp nếu không may mắc bệnh.

Xet nghiem viem gan b, Phát hiện viêm gan B bằng cách nào

Xét nghiệm máu là cách tốt nhất để chẩn đoán bệnh viêm gan B

Không có triệu chứng rõ ràng vẫn nên đi xét nghiệm viêm gan b. Do viêm gan B không có triệu chứng rõ ràng nên bạn vẫn nên đi xét nghiệm viêm gan B. Việc phát hiện bệnh ở những người không có triệu chứng thường là tình cờ do xét nghiệm máu tổng quát như lúc khám sức khỏe định kỳ, lúc đi mua bảo hiểm nhân thọ, khi hiến máu nhân đạo, khi bệnh nhân muốn chích ngừa viêm gan siêu vi B, khi phát hiện ra trong gia đình có người bị viêm gan siêu vi... hoặc đôi khi chỉ vì lý do mệt mỏi, suy nhượt cơ thể không rõ nguyên nhân.

Rất nhiều bệnh nhân đã ngạc nhiên và không tin khi được thông báo rằng mình bị nhiễm siêu vi viêm gan vì từ xưa đến giờ họ cảm thấy rất khỏe mạnh, không hề bị vàng da vàng mắt hay sưng gan bao giờ. Chỉ có khoảng 25% bệnh nhân có triệu chứng của viêm gan viêu vi B cấp.

 • Bác sĩ chất lượng

 • Điều trị tiên tiến

 • Chăm sóc tận tâm

 • Hỗ trợ nhiệt tình

 • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

 • Hotline: 0985153292
 • Địa chỉ: 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)

 • avatar

  Đặng thị xuân


  Bs cho e hỏi lần đầu tiên e đi hiến máu và họ cho e 1 kết quả đó là e bị viêm gan b nhưng họ nói không chắc chắn hẹn e 3 tháng sau xét nghiệm máu lại.mà 6 tháng trước e có xét nghiệm máu và không bị viêm gan b nhưng trước khi e đi hiến máu e có uống thuốc tẩy giun và ăn nhiều đồ e không biết có ảnh hương tới việc xét nghiệm máu không ạ giúp e với ạ

  Trả lời 0 Thích Bình luận