làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Phát hiện mắc viêm gan nhưng không bị vàng da

Ngày cập nhập: 2019-07-29 05:19:46
Tác giả:

Vàng mắt, vàng da là một trong những triệu chứng điển hình của bệnh viêm gan. Tuy nhiên không phải tất cả những người mắc viêm gan  đều có triệu chứng này, vì thế, rất nhiều người bệnh đã ngỡ ngàng khi bác sĩ chẩn đoán bị viêm gan  bởi thấy bản thân vẫn khỏe mạnh bình thường và không hề có biểu hiện vàng da hay vàng mắt.

VIÊM GAN KHÔNG VÀNG DA VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý

Viêm gan không vàng da gặp nhiều hơn các loại viêm gan mạn tính kéo dài (thường gặp là viêm gan B, viêm gan C). Có trường hợp không rõ thời gian phát bệnh, thậm chí không có triệu chứng, khi kiểm tra cơ thể hay xét nghiệm máu mới phát hiện chức năng gan không bình thường.

  Mệt mỏi là triệu chứng của bệnh viêm gan

Mệt mỏi là triệu chứng của bệnh viêm gan

Nếu không kịp thời phát hiện và điều trị, viêm gan cấp tính sẽ chuyển sang viêm gan mạn tính kéo dài, thậm chí phát triển thành xơ gan. Do vậy sớm phát hiện viêm gan là điều hết sức quan trọng. Làm thế nào để phát hiện sớm?

Nếu gần nửa tháng hoặc trong vòng sáu tháng có tiếp xúc gần gũi với người bị viêm gan, truyền máu và albumin trong huyết tương hoặc tiêm những chế phẩm từ máu như globulin ở nhau thai… đồng thời dùng qua dụng cụ tiêm không khử trùng đúng cách, châm cứu, xăm hình, nhổ răng, làm móng hoặc những tiếp xúc không vệ sinh, thì có khả năng bị nhiễm viêm gan.

Hoặc gần đây không có nguyên nhân rõ mà toàn thân mệt mỏi, kém ăn, buồn nôn, nôn, sợ dầu mỡ, trướng bụng vùng dạ dày khó chịu, vùng gan đau, đại tiện không bình thường, nước tiểu có màu tối, sút cân bất thường… Sau khi nghỉ ngơi những triệu chứng trên vẫn không có chuyển biến tốt, cần phải nghĩ đến khả năng bị viêm gan và kịp thời đến bác sĩ kiểm tra.

Có những triệu chứng tự cảm nhận được như trên cần nhanh chóng tiến hành kiểm tra hóa nghiệm cần thiết về chức năng gan. Khi transaminase trong huyết thanh tăng cao thì khả năng viêm gan càng lớn. Đối với trường hợp phát hiện bệnh chậm, triệu chứng nhẹ, nghi ngờ là viêm gan loại hình không vàng da, nhiễm trùng tính ẩn hoặc viêm gan lâm sàng bán cấp cũng cần kiểm tra hóa nghiệm định kỳ.

Sau đó, tiến thêm một bước kiểm tra kháng nguyên và kháng thể virus viêm gan để biết rõ mắc bệnh viêm gan gì. Khi kháng thể viêm gan A immunoglobulin A là dương tính, có thể nghĩ đến viêm gan do virus loại hình A. Khi kháng thể hạt nhân kháng viêm gan B độ chuẩn cao là dương tính kèm theo kháng nguyên bề mặt viêm gan B (HbsAg) dương tính, có thể nghĩ là viêm gan do virus loại hình B. Đồng thời tiến hành kiểm tra dùng thuốc thử nghiệm chuẩn đoán đặc trị viêm gan loại hình C, D, E, có thể giúp khẳng định nguyên nhân gây viêm gan.

         1 số trường hợp bệnh nhân viêm gan nhưng không bị vàng da

1 số trường hợp bệnh nhân viêm gan nhưng không bị vàng da

Bất kỳ chúng ta đều có thể mắc phải các bệnh về gan không biểu hiện vàng da. Ở giai đoạn đầu bệnh này thường không có biểu hiện vàng da. Vì vậy, cần phải quan tâm đúng mức đến vấn đề sức khỏe, chủ động kiểm tra định kỳ để phát hiện sớm và điều trị kịp thời tránh gây ra các biến chứng nguy hiểm.

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội có đội ngũ y bác sĩ có nhiều kinh nghiệm trong phòng và điều trị bệnh gan. Bên cạnh đó phòng khám luôn tiếp thu những phương pháp điêu trị bệnh gan mới, hiện đại trên thế giới nhằm mang lại hiệu quả cao trong quá trình điều trị bệnh. Với phương châm “Sức khỏe của bạn – Là niềm hạnh phúc của chúng tôi” Cộng đồng bác sĩ Hà Nội chắc chắn sẽ làm bệnh nhân hài lòng.

➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)