làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Phòng chống bệnh viêm gan do rượu

Ngày cập nhập: 2019-05-13 10:19:30
Tác giả:

1. TÁC HẠI CỦA RƯỢU GÂY RA VỚI GAN

Bệnh viêm gan do rượu là một trong những bệnh lý về gan rất nguy hiểm. Nếu người bệnh không biết và hạn chế uống rượu thì nguy cơ tiến triển tới xơ gan là rất lớn. Người bệnh có thể bị tử vong ngay khi có biến chứng vỡ tĩnh mạch thực quản xảy ra. 

Rượu gây ra tác hại lớn cho gan

Rượu gây ra tác hại lớn cho gan

Gan phân hủy rượu, do đó nó có thể được loại bỏ khỏi cơ thể của bạn. Gan của bạn có thể trở thành bị thương hoặc hư hỏng nghiêm trọng nếu bạn uống rượu nhiều hơn nó có thể xử lý.

Những người bị viêm gan do rượu nếu không ngừng uống rượu ngay thì có thể sẽ dẫn đến xơ gan hoặc nặng hơn là suy gan và ung thư gan. Trường hợp xơ gan do rượu có biến chứng có thể xuất hiện các dấu hiệu là tăng áp lực tĩnh mạch cửa kèm với lách to, bụng cổ trướng, suy thận (hội chứng gan thận), hoặc giảm sút tinh thần do gan, trường hợp này người bệnh có các hành vi không làm chủ được bản thân, hoặc có thể tiến triển thành u gan. Nếu tăng áp lực tĩnh mạch cửa, có biến chứng giãn tĩnh mạch thực quản có thể dẫn đến nôn ra máu ồ ạt, nhiều trường hợp không cầm được sẽ dẫn đến tử vong nhanh chóng.

2. BỆNH NHÂN VIÊM GAN DO RƯỢU PHẢI LÀM GÌ?

Kiêng rượu là việc làm đầu tiên để giúp bệnh viêm gan do rượu nhanh chóng thuyên giảm. Theo các bác sĩ, chỉ cần người bệnh hạn chế uống rượu thì các triệu chứng của bệnh sẽ nhanh chóng mất đi, các tế bào gan cũng sẽ được hồi phục nhanh chóng.

Bệnh nhân viêm gan do rượu nhất định phải chú ý nghỉ ngơi, lao động vừa phải. Căn cứ theo giai đoạn không giống nhau của bệnh tình, nắm vững mối quan hệ kết hợp hợp lý giữa nghỉ ngơi và hoạt động, giai đoạn cấp tính nên chủ yếu nên nghỉ ngơi, hạn chế hoạt động quá nhiều. Kỳ ổn định nên lựa chọn các hoạt động phù hợp, điều độ. 

Người viêm gan do rượu nên nghỉ ngơi hợp lý

Người viêm gan do rượu nên nghỉ ngơi hợp lý

Người bệnh nên vận động thường xuyên và phù hợp với sức khỏe. Việc tập thể dục thể thao thường xuyên, đều đặn không chỉ giúp người bệnh tăng cường sức khỏe mà còn giúp đẩy lùi được bệnh viêm gan do rượu nhanh chóng. Trong quá trình tập luyện, người bệnh nên căn cứ mức độ nặng nhẹ của bệnh và tình trạng mạnh yếu của thể trạng để lựa chọn phương pháp luyện tập thích hợp. Nếu như là bệnh nhân nặng, tốt nhất là không nên tiến hành vận động để tránh bệnh tình trở nên trầm trọng hơn.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)