làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Phòng ngừa bệnh gan nhiễm mỡ như thế nào?

Ngày cập nhập: 2019-07-29 11:13:34
Tác giả:
Bệnh gan nhiễm mỡ là bệnh lành tính, có diễn biến bệnh âm thầm, khó nhận biết, bệnh dễ chuyển sang giai đoạn muộn, gây ra tổn thương gan, phá hủy cấu trúc gan và gây ra nhiều ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của người bệnh. Bất cứ ai trong chúng ta cũng có thể mắc phải căn bệnh này nhưng không phải ai cũng có thể biết được nguyên nhân dẫn đến bệnh và có biện pháp phòng ngừa đúng đắn. Bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp hco các bạn một số biện pháp phòng ngừa gan nhiễm mỡ hiệu quả.
Phòng ngừa gan nhiễm mỡ như thế nào tốt?
Phòng ngừa gan nhiễm mỡ như thế nào tốt?

CÁCH PHÒNG NGỪA BỆNH GAN NHIỄM MỠ HIỆU QUẢ

Chính vì bệnh gan nhiễm mỡ là căn bệnh có diễn biến bệnh âm thầm, khó nhận biết triệu chứng bệnh, chính vì thế mà người bệnh cần có những biện pháp phòng ngừa bệnh để hạn chế tổn thương cho gan hoặc sức khỏe của người bệnh. Gan nhiễm mỡ hình thành chủ yếu là do thói quen sinh hoạt không hợp lý của người bệnh, do đó, để phòng ngừa gan nhiễm mỡ thì chúng ta cần có lối sống cân đối, lành mạnh. Để phòng bệnh gan nhiễm mỡ thì người bệnh cần:
 
Trước hết cần có chế độ sinh hoạt điều độ, cơ thể luôn ở thể vận động. Hạn chế ngồi lâu, đứng lâu. Nếu do tính chất công việc cũng cần lưu tâm để sau mỗi giờ có đổi tư thế – ví dụ như từ trạng thái ngồi sang trạng thái đi lại. Tay chân luôn được vận động để khí huyết lưu thông.
 
Hạn chế ăn mỡ động vật và chất nhờn béo, không ăn quá thừa chất; thịt, đường, mỡ. Trong bữa ăn nên xen kẽ thịt, rau, đậu, giảm uống bia, rượu.
 
Người từ 45 – 50 tuổi hạn chế ăn đường, tinh bột và chất béo, hạn chế uống bia, rượu. Tập thể dục có động tác vận động tay chân, cơ bụng; tập thở sau khi đã vận động cơ bắp; hạn chế các bực tức, uất ức, cần phải giải tỏa bằng cách chia sẻ tâm sự với bạn bè, cha mẹ, anh chị em… Đông y lưu ý uất hại can, nhưng buồn bực uất ức kéo dài dễ gây rối loạn chuyển hóa, lắng đọng mỡ ở các tạng phủ.
 
Trên đây là những kiến thức về việc phòng ngừa bệnh gan nhiễm mỡ mà các bác sĩ chuyên khoa gan cung cấp cho người bệnh, mỗi bệnh nhân khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ cần đến các trung tâm y tế chuyên khoa để khám bệnh, chẩn đoán tình trạng bệnh và đưa ra hướng điều trị bệnh đúng đắn. Khi mắc gan nhiễm mỡ kể cả khi triệu chứng bệnh chưa thực sự rõ ràng thì người bệnh cũng nên điều trị bệnh theo chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa, tránh việc lạm dụng thuốc hoặc chủ quan không điều trị bệnh có thể dẫn đến nhiều ảnh hưởng xấu cho sức khỏe.
 
➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)