làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Phụ gia độc trong bánh trung thư hủy hại gan, thận

Ngày cập nhập: 2019-05-11 06:55:47
Tác giả:

Hằng năm cứ đến gần ngày rằm tháng 8 thì ở đâu trên đất nước Việt Nam cũng thấy người người bày bán bánh trung thư. Đây là một nét đẹp văn hóa của người Việt.

Có nhiều loại bánh trung thu cao cấp của nhiều thương hiệu nổi tiếng, nhưng bên cạnh đó không ít những người vì lợi ích nhu cầu cá nhân mà đưa ra thị trường những dòng bánh kém chất lượng.

PHỤ GIA ĐỘC TRONG BÁNH TRUNG THU HỦY HOẠI GAN THẬN

Có dịp đảo qua những cơ sở hoặc làng nghề sản xuất, chế biến bánh trung thu mới giật mình lo sợ về vấn đề vệ sinh, an toàn thực phẩm của loại sản phẩm này. Đầu tiên là nguyên liệu làm nên những chiếc bánh nhiều khi được phơi lộ thiên trên các ngả đường hứng đầy bụi bặm, ruồi nhặng bu bám. Một số cơ sở còn tận dụng các loại mỡ động vật, lạp xường, trứng gia cầm bốc mùi hôi thối; hạt dưa, lạc, vừng, bí đao mốc xanh, mốc đỏ để làm nhân bánh. Dụng cụ làm bánh như khay, chậu thì cáu bẩn. Thợ làm bánh không đeo găng tay tiệt trùng theo đúng quy định. Không ít cơ sở chế biến, sản xuất bánh được bố trí gần cống rãnh, nhà vệ sinh hôi hám.

Vì lợi nhuận, nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu cố tình nhập nhèm hoặc tẩy xóa, sửa chữa thời hạn sử dụng ghi trên sản phẩm để lừa người tiêu dùng. Trên thị trường, đó đây, thậm chí còn xuất hiện bánh trung thu làm giả nhãn hiệu của các thương hiệu nổi tiếng như Kinh Đô, Hà Nội, Thủy Tạ, Bô-đê-ga... Tất nhiên, với những loại bánh trung thu giả, kém chất lượng hậu quả gây ra thật khó lường. Nhiều người sau khi sử dụng bánh trung thu không bảo đảm chất lượng đã bị ngộ độc. Hợp chất aflatoxin trong bánh trung thư mốc là một trong những nguyên nhân chính hủy hại gan và kéo dài sẽ dẫn đến ung thư gan.

Tái sử dụng bánh trung thu ế

Tất cả bánh trung thu ế luôn có người thu mua để năm sau tái sử dụng

Theo TS Trần Bích Lam, giảng viên bộ môn Công nghệ thực phẩm, Khoa Kỹ thuật hóa học, Đại học Bách khoa TP HCM: “Hiện nay, vì ham lợi nhuận nên nhiều cơ sở sản xuất bánh trung thu không ngần ngại sử dụng nhiều phụ gia thực phẩm độc hại đã bị cấm trong thực phẩm. Với những loại chất này, người ăn bánh trung thu đặc biệt là trẻ em sẽ có nguy cơ bị hóa chất làm ảnh hưởng đến các cơ quan tiêu hóa, gan, thận”.

Mỗi năm bánh trung thu chỉ bán được trong khoảng thời gian 1 tháng rưỡi, vì thế không ít những bánh trung thư không bán hết được một số lái buôn thu mua lại với giá rẻ. Và sang năm sau họ dùng những hóa chất, phụ gia và lại ra lò một mẻ bánh thơm ngon. Người tiêu dùng không thể biết được quy trình sản xuất bánh và vẫn mua để sử dụng mà không biết rằng mình đang rước bệnh vào người.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)