làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Phụ nữ tổn thương chức năng gan có thể sinh em bé không?

Ngày cập nhập: 2019-07-29 05:27:24
Tác giả:

Phụ nữ tổn  thương chức năng gan có thể sinh em bé không? Đây là một vấn đề mà rất nhiều bệnh nhân nữ trẻ tuổi quan tâm. Nhưng người mắc bệnh gan có chức năng gan không bình thường chứng tỏ virus trong cơ thể tương đối cao, điều này ảnh hướng đến việc sinh em bé và nhiều phương diện khác. Vì vậy rất nhiều người có chức năng gan không bình thường đều rất quan tâm đến việc nên sinh con trong điều kiện như thế nào.

Để trả lời câu hỏi này không chỉ cần đến những phân tích kết quả chức năng gan, mà còn cần xem xét những nguyên nhân gây bệnh có quan hệ trực tiếp với việc sinh đẻ hay không, dưới đây chuyên gia sẽ giới thiệu chi tiết về vấn đề này.

Chức năng gan suy giảm có nên sinh con không?
Chức năng gan không bình thường ảnh hưởng đến việc mang thai và sinh nở

PHỤ NỮ TỔN THƯ CHỨC NĂNG GAN CÓ NÊN SINH EM BÉ?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến chức năng gan bất thường, thông thường có thể chia thành nguyên nhân bệnh lý và nguyên nhân phi bệnh lý.
  • Nhân tố phi bệnh lý:

Uống một loại thuốc nào đó làm tổn thương gan, cảm sốt, quá sức, thức đêm, uống rượu trong thời gian dài, vận động với cường độ quá mạnh, ngoài ra thời kỳ mang thai cũng đều có thể dẫn đến chức năng gan bất thường, nhưng những nguyên nhân này cơ bản không ảnh hưởng đến việc mang bầu, đồng thời chỉ cần người bệnh tĩnh dưỡng tốt thì sẽ không có trở ngại gì lớn.

   Nếu như những bệnh về gan  thì cần phải đi khám và điều trị, sau đó mới tính đến chuyện mang bầu   
Nếu như những bệnh về gan  thì cần phải đi khám và điều trị, sau đó mới tính đến chuyện mang bầu
  • Nhân tố bệnh lý:

Nếu như những bệnh về gan như viêm gan cấp tính, mãn tính, xơ gan, viêm gan virus (viêm gan B, viêm gan A, viêm gan C…) khiến cho chức năng gan không tốt, thì lúc này cần phải đi khám và điều trị, sau đó mới tính đến chuyện mang bầu. Nếu không sẽ khiến cho gánh nặng trong cơ thể càng nghiêm trọng, thậm chí làm cho gan phải làm nhiều công việc hơn, khiến cho bệnh tình không những không thể nhanh phục hồi, mà còn làm bệnh nặng thêm, ảnh hưởng đến sức khỏe của người mẹ (đau phía dưới xương chậu bên phải).

Cho dù và nguyên nhân bệnh lý hay nguyên nhân sinh lý khiến cho chức năng gan bất thường, thì chúng tôi đều khuyến cáo người bệnh không được uống những thuốc bảo vệ gan một cách mù quáng, đối với những người bệnh vốn đã bị tổn thương gan, điều này rất dễ làm tăng gánh nặng của gan, khiến bệnh càng nặng hơn, nhất định cần phải chú ý và kịp thời đến những bệnh viện có uy tín để kiểm tra, nhanh chóng tìm ra nguyên nhân bệnh và suy nghĩ xem có nên mang bầu hay không. Vấn đề phụ nữ tổn thương chức năng gan có thể sinh em bé không còn phải tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh nhé.
 
➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)