làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Tiêm phòng viêm gan B khi mang thai có được không?

Ngày cập nhập: 2019-07-29 11:41:41
Tác giả:

Tiêm phòng viêm gan B khi mang thai có tốt không, có nên không đó là câu hỏi mà rất nhiều bà bầu quan tâm, đặc biệt là những phụ nữ lần đầu tiên mang thai. Vậy có nên tiêm phòng viêm gan B hay không những chia sẻ dưới đây của chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc đó cho bạn.

Tiêm phòng viêm gan B khi mang thai

Tiêm phòng viêm gan B khi mang thai tốt cho mẹ và bé không?

Các loại vaccine viêm gan B hiện nay đang được sử dụng để kích hoạt kháng thể. Đáng nói hiện nay về khử trùng đã được thực hiện nghiêm ngặt, đã có nhiều loại thuốc phòng ngừa biến đổi gen, đều là các loại vaccine rất an toàn, đối với phụ nữ mang thai thì không có nguy hại gì, còn có thể tạo nên rất nhiều phản ứng miễn dịch tốt cho cơ thể. Có thể đảm bảo virus không có khả năng lây nhiễm từ mẹ sang con. Tuy nhiên, thời gian tốt nhất để những người mẹ mang thai tiêm chủng vaccine viêm gan B là trước khi mang thai vài tháng.
 

TIÊM PHÒNG VIÊM GAN B KHI MANG THAI CÓ TỐT KHÔNG?

Các bác sĩ cho rằng do phụ nữ trong thời gian mang thai, khả năng miễn dịch kém, rất dễ lây truyền virus, tiếp nhận các loại virus có hại ví dụ như: virus viêm gan A, virus rubela , varicella-zoster virus, virus viêm gan B…vì thế, cách tốt nhất để phòng tránh virus viêm gan B thì những người phụ nữ mang thai cần tiêm phòng vài tháng trước khi mang thai. Trong đó đối với việc phòng trừ virus viêm gan B yêu cầu tiêm phòng vaccine viêm gan B trước khi có thai ít nhất 9 tháng. Như vậy có thể đảm bảo rằng sau khi tiêm xong 3 mũi tiêm vaccine, để khẳng định rằng kháng thể sẽ phát sinh sau 3 tháng. Bởi vì loại kháng thể này, sau khi tiêm 3 tháng mới có thể sản sinh ra. Áp dụng biện pháp này có thể có hiệu quả trong một quá trình nhất định cho phụ nữ mang thai. Đồng thời làm cho thai nhi không bị lây nhiễm virus.
 
Tiêm phòng viêm gan B khi mang thai có nên không
 
Nên tiêm phòng viêm gan B khi mang thai hay trước khi mang thai
 
Đồng thời cũng nhắc nhở những người mẹ đang mang thai thông thường sau khi tiêm phòng vaccine 3 tháng,  các chị các bạn hãy đến những bệnh viện chính quy để kiểm tra. Trong đó, kháng thể viêm gan B phải đạt từ 10 trở lên, như vậy mới có khả năng phòng trừ virus. 
 
Viêm gan B không gây ảnh hưởng xấu cho quá trình mang thai cũng như cho bào thai nên hiện không có khuyến cáo chích ngừa vắc-xin phòng viêm gan B trong khi  đang mang thai. Điều quan trọng bạn nên làm lúc mang thai là đi khám và xét nghiệm tầm soát HBV kiểm tra xem bạn có bị viêm gan B hay không để có biện pháp phòng bệnh cho em bé ngay sau khi sinh.

Tuy nhiên theo khuyến cáo của các chuyên gia thì phụ nữ nên tiêm phòng vacxin viêm gan B trước khi mang thai vì:

Phụ nữ có thể bị nhiễm viêm gan B trước hoặc bất kỳ lúc nào trong thời gian mang thai.Thống kê cho thấy nếu mẹ mang thai bị viêm gan B trong 3 tháng đầu của thai kỳ thì tỉ lệ lây truyền bệnh cho trẻ sơ sinh không đáng kể (1%), nhưng nếu mẹ bị viêm gan B trong 3 tháng giữa, nguy cơ lây truyền cho trẻ là 10-20%, nguy cơ này tăng lên đến 90% nếu mẹ bị nhiễm bệnh trong 3 tháng cuối của thai kỳ. Vì thế phụ nữ nên tiêm chủng vắc-xin phòng viêm gan B trước khi mang thai để ngăn chận lây truyền viêm gan B cho trẻ sơ sinh.

KẾT LUẬN

Việc tiêm phòng viêm gan b khi mang thai là được, tuy nhiên tốt nhất là nên chủ động tiêm phòng trước khi mang thai ít nhất 3 tháng bởi vì vaccine sau khi được tiêm 3 tháng thì mới sản sinh được kháng thể chống lại virus viêm gan B được. 
 
➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)