làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292

Phương pháp chẩn đoán bệnh gan chính xác nhất

Ngày cập nhập: 2019-05-11 09:47:45
Tác giả:
Cùng với sự phát triển của y học, các bác sĩ đã tìm ra được nhiều phương pháp chẩn đoán bệnh gan mới. Chẩn đoán bệnh gan sớm giúp các bác sĩ đưa ra được một phương pháp điều trị phù hợp nhất với người bệnh vì thế khi chúng ta cảm thấy mình có những triệu chứng nào bất thường trong cơ thể, cần phải đi kiểm tra ngay để chẩn đoán ra bệnh sớm nhất, từ đó có phương án điều trị thích hợp.
 
Chẩn đoán giúp phát hiện sớm về gan

CÁC PHƯƠNG PHÁP CHẨN ĐOÁN BỆNH GAN

 •  
Xét nghiệm chức năng gan (LFTs) đo lường mức độ của các enzym được tìm thấy trong gan (protein cần thiết để thực hiện các chức năng của gan). Sẽ giúp để chỉ ra nếu gan bị viêm hoặc nếu thiệt hại. Khi gan bị hư hỏng, một số các enzyme này bị rò rỉ vào mạch máu và mức độ sẽ cao hơn nhiều so với bình thường.
 
LFTs không hoàn toàn cụ thể cho gan và có thể bị ảnh hưởng bởi rối loạn và các bệnh không ảnh hưởng trực tiếp đến gan. Kết quả xét nghiệm chức năng gan bất thường không phải là không phổ biến. Tuy nhiên, phải luôn luôn theo dõi tiếp tục hoặc kiểm tra lặp lại.
 • Kiểm tra tự kháng thể

Kháng thể là những protein được tạo ra bởi hệ thống miễn dịch để chống nhiễm trùng. Tuy nhiên, đôi khi hệ thống miễn dịch có thể bắt đầu tấn công các tế bào hoặc mô của cơ thể, được gọi là tự miễn dịch. Kháng thể kháng tế bào mục tiêu nhất định trong gan và sự hiện diện của các kháng thể trong các xét nghiệm máu có thể được sử dụng để chẩn đoán bệnh gan tự miễn.
 • Virus học

Chẩn đoán nhiễm virus viêm gan thường được thực hiện bằng cách phát hiện các protein được sản xuất bởi virus, hoặc các kháng thể để chống lại các virus trong mẫu máu. Thường một thử nghiệm ban đầu sẽ được theo dõi với một xét nghiệm máu khẳng định
 
Xét nghiệm máu giúp phát hiện bệnh viêm gan virus
 1. Virus vẫn còn hiện diện (hoạt động).
 2. Kiểm tra số lượng    virus trong máu, được biết đến như là tải lượng virus.
Từ đó bác sĩ sẽ theo dõi lượng siêu vi trong khi điều trị để tìm kiếm một phản ứng với thuốc kháng virrus.
 • Siêu âm gan

Siêu âm thường được sử dụng trong kiểm tra tình trạng thai nhi ở phụ nữ, nhưng siêu âm có thể nhìn thấy được gan bên trong cơ thể.
 
Thông qua siêu âm sóng âm thanh đi vào cơ thể và những tiếng vọng được vớt lên và được sử dụng để xây dựng một hình ảnh màu đen và trắng của tình trạng của gan.
 • CT và MRI

Kiểm tra hình ảnh này có thể được sử dụng để được một hình ảnh chi tiết của gan.
CT (chụp cắt lớp) sử dụng thiết bị X-ray để hiển thị mặt cắt ngang hoặc cắt lát của các mô và các cơ quan. Đôi khi, quét CT được sử dụng để giúp hướng dẫn cho sinh thiết.
MRI (cộng hưởng từ hình ảnh) sử dụng máy quét ống tạo ra các lĩnh vực từ tính để cung cấp một cái nhìn chi tiết hơn về các cơ quan và mô hơn là máy quét CT. MRI là một công cụ hữu ích cho việc điều tra khối u cả trước và sau khi điều trị.
 • Sinh thiết gan

Có nhiều nguyên nhân của bệnh gan và đôi khi rất khó để chẩn đoán một điều kiện dựa trên các triệu chứng và xét nghiệm máu đơn giản như LFTs. Sinh thiết gan có thể cần thiết để chẩn đoán nguyên nhân của bệnh gan.
Sinh thiết gan là một quá trình mà một mảnh nhỏ của gan được lấy để nghiên cứu. Một kim nhỏ rỗng thông qua qua da vào gan và một mẫu nhỏ được thu hồi theo chiếc kim. Các mẫu mô được kiểm tra dưới kính hiển vi để tìm kiếm thông tin gây ra tổn thương gan.
Ngoài ra các bác sĩ cũng khuyên, mọi người hãy thường xuyên đi kiểm tra sức khỏe định kỳ nhằm phát hiện và điều trị bênh liên quan tới gan được kịp thời. Tránh tình trạng bệnh nặng mới điều trị khi đó kết quả điều trị không cao và chi phí điều trị tốn kém.
 • Bác sĩ chất lượng

 • Điều trị tiên tiến

 • Chăm sóc tận tâm

 • Hỗ trợ nhiệt tình

 • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

 • Hotline: 0985153292
 • Địa chỉ: 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)