làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Phương pháp điều trị ung thư gan thường dùng hiện nay

Ngày cập nhập: 2019-03-08 09:03:50
Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Vũ Thị Tuấn Anh

Phương pháp điều trị ung thư gan giúp người bệnh hạn chế được sự phát triển của tế bào ung thư và kéo dài thời gian sống của người bệnh. Ung thư gan là giai đoạn nguy hiểm của bệnh gan, khi bệnh không được phát hiện và điều trị kịp thời bệnh sẽ để lại những hậu quả nghiêm trọng. Triệu chứng của ung thư gan khó nhận biết, chỉ đến khi khối u phát triển mạnh mới phát hiện được bệnh. Điều trị ung thư gan sớm chính là cách để hạn chế sự phát triển của virus ung thư gan trong cơ thể người.

Phương pháp điều trị ung thư gan

Có những phương pháp điều trị ung thư gan nào?

CÁC PHƯƠNG PHÁP TRONG ĐIỀU TRỊ UNG THƯ GAN

Cùng với sự phát triển của kỹ thuật và y học, các bác sĩ đã tìm ra được nhiều phương pháp trong điều trị ung thư gan. Sử dụng các phương pháp điều trị hợp lý cơ hội sống cho bệnh nhân ung thư được tăng lên.

 • 
Phẫu thuật cắt bỏ khối u: Phẫu thuật cắt bỏ khối u chì được thực hiện khi khối u nhỏ, nằm riêng rẽ. Với phẫu thuật này khả năng sống còn của bệnh nhân 25%. Tuy nhiên, phương pháp này cũng ít khi thành công vì phần lớn gan của bệnh nhân đã bị xơ.
 • Ghép gan: Nhiều người cho rằng sử dụng phương pháp điều trị ung thư gan này, cơ hội sống của bệnh nhân ung thư gan sẽ cao hơn. Nhưng không phải trường hợp nào ghép gan cũng mang lại hiệu quả cho người bệnh. Với trường hợp ung thư gan đã di căn thì không thể áp dụng được người bệnh dễ tử vong.
 • Hóa trị và xạ trị: Với việc sử dụng phương pháp này hiệu quả điều trị bệnh thường không cao, bệnh vẫn có thể trở nên nguy hiểm hơn.  Đây cũng chỉ là phương pháp sửu dụng tạm thời trong điều trị bệnh, còn về lâu dài phương pháp này không mang lại hiệu quả cao.
 • Phương pháp SIRT: Đây là phương pháp dùng tia xạ chọn lọc với tần số cao đánh trực tiếp vào khối u mà không làm tổn thương mô xung quanh (SIRT). Thử nghiệm lâm sàng cho thấy SIRT có thể cải thiện triệu chứng và kéo dài sự sống cho bệnh nhân.
 • Kỹ thuật đông lạnh bằng hóa chất: Phương pháp này dùng catheter bơm hóa chất và thuốc doxorubicin vào khối u. Sử dụng phương pháp này thành công sẽ đem lại triển vọng mới trong điều trị bệnh nhân ung thư gan.

Những phương pháp điều trị ung thư gan

Đông lạnh bằng hóa chất là phương pháp điều trị ung thư gan

NHỮNG LƯU Ý CHO BỆNH NHÂN ĐIỀU TRỊ UNG THƯ GAN 


Trong quá trình áp dụng các phương pháp điều trị điều trị ung thư gan để bệnh được thuyên giảm và không để lại những biến chứng nguy hiểm người bệnh cần lưu ý những điểm sau:

 • Tuân theo những quy định của bác sĩ: Bệnh nhân ung thư gan cần tuân theo những quy định của bác sĩ như thời gian nghỉ ngơi, uống thuốc, vận động… để việc điều trị bệnh được trở nên thuận lợi.
Không sử dụng các chất kích thích: Các chất kích thích như: rượu, café, thuốc lá… không được sử dụng. Bởi khi sử dụng các chất này vào bên trong cơ thể sẽ tiếp tục tàn phá gan, dẫn tơi việc điều trị gặp nhiều khó khăn hiệu quả điều trị kém.
 • 
Luôn cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể: Người mắc ung thư gan cần có chế độ dinh dưỡng đầy đủ tốt cho quá trình điều trị bệnh sau này. Đồng thời hạn chế sử dụng các loại thức ăn quá mặn, quá ngọt… không tốt cho quá trình điều trị bệnh.
 • Nghỉ ngơi nhiều, tránh hoạt động quá sức: Người mắc ung thư gan nên nghỉ ngơi nhiều tránh hoạt động quá sức không tốt cho quá trình điều trị bệnh.
 • Kiểm tra sức khỏe định kỳ: Thường xuyên tới các cơ sở y tế để kiểm tra sự tiến triển mới của bệnh, nhằm phát hiện và điều trị bệnh được kịp thời.

Phương pháp điều trị ung thư gan phù hợp với từng bệnh nhân khác nhau, chính vì thế người bệnh nên tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa để chữa bệnh. Mắc căn bệnh này người bệnh không nên tự dùng thuốc uống như thuốc tây y hoặc đông y để tránh nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh.

 • Bác sĩ chất lượng

 • Điều trị tiên tiến

 • Chăm sóc tận tâm

 • Hỗ trợ nhiệt tình

 • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

 • Hotline: 0985153292
 • Địa chỉ: 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)