làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Phương pháp điều trị bệnh xơ gan hiệu quả nhất

Ngày cập nhập: 2019-08-06 01:44:32
Tác giả:

Hiện nay số người mắc xơ gan ở Việt Nam cũng như ở các nước trên thế giới ngày càng cao. Tìm ra phương pháp điều trị bệnh xơ gan để có được hiệu quả tốt nhất với được bệnh được bệnh nhân và người nhà bệnh nhân rất quan tâm.

Cần có phương pháp điều trị bệnh xơ gan đúng để ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm

Cần có phương pháp điều trị bệnh xơ gan đúng để ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm

PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ BỆNH XƠ GAN DỰA TRÊN NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH

Có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh xơ gan. Một số nguyên nhân gây bệnh xơ gan thường gặp đó là: viêm gan virus, do sử dụng nhiều rượu trong thời gian dài, người mắc bệnh béo phì, tiểu đường, người sử dụng thuốc bừa bãi…

Theo các bác sĩ chia sẻ, xơ gan chỉ được điều trị kịp thời khi biết được nguyên nhân gây bệnh là do đâu, khi biết được các nguyên nhân gây bệnh các bác sĩ sẽ đưa ra các phương pháp điều trị bệnh tốt nhất cho bệnh nhân. Để giảm bới gánh nặng cho gan của bệnh nhân xơ gan, điều trị các nguyên nhân gây xơ gan là rất cần thiết bao gồm:

  • Điều trị bệnh viêm gan virus

Các bệnh viêm gan virus ở đây như là viêm gan B, C khi điều trị bệnh kịp thời và điều trị dứt điểm bệnh sẽ không để lại biến chứng xơ gan ở người bệnh. Khi người bệnh mắc viêm gan virus không  được điều trị sớm con đường bệnh dẫn tới xơ gan là rất nhanh.

Phương pháp điêu trị bệnh xơ gan do rượu gây ra

Phương pháp điêu trị bệnh xơ gan do rượu gây ra

  • Điều trị nghiện rượu:

Những người có tiểu sử uống rượu nhiều trong thời gian dài nguy cơ mắc xơ gan cao. Cai rượu chính là việc làm để xơ gan không tìm tới. Đối với những người nghiện rượu lâu năm, muốn điều trị cai rượu nên được các bác sĩ hướng dẫn và đưa ra một lộ trình cai rượu hiệu quả nhất.

  • Kiểm soát trọng lượng cơ thể:

Đối với các bệnh tiểu đường, béo phì, gan nhiễm mỡ (nếu có) cần giảm cân và kiểm soát lượng đường trong máu của họ. Trọng lượng giảm thông qua chế độ ăn uống và tập thể dục, kiểm soát bệnh tiểu đường và cholesterol là các phương pháp tiếp cận chính để điều trị các bệnh này.

  • Hạn chế dùng thuốc bừa bãi:

Trong một số loại thuốc dùng để trị một số loại bệnh có thể chưa những chất gây hại cho gan. Trước khi dùng thuốc để điều trị bệnh nào khác, mọi người nên tìm gặp bác sĩ để nhận được sự hướng dẫn dùng thuốc của các bác sĩ.

Ngoài ra, bệnh nhân xơ gan cũng không nên hút thuốc lá, sử dụng các chất kích thích, chất gây nghiện sẽ làm bệnh thêm nguy hiểm và trầm trọng hơn.

Khi nào cần dùng thuốc điều trị xơ gan?

Có nhiều ý kiến cho rằng khi bệnh gan chuyển sang giai đoạn xơ gan cần phải được sử dụng thuốc ngay, dùng thuốc càng nhiều bệnh càng nhanh khỏi. Tuy nhiên trên thực tế không phải cứ mắc xơ gan là người bệnh phải dùng thuốc nhiều để hạn chế sự phát triển của bệnh.

Theo các bác sĩ, với những người mắc xơ gan việc dùng thuốc là rất cần thiết để kiểm soát sự phát triển của bệnh trong cơ thể. Tuy nhiên, việc dùng thuốc điều trị cho bệnh nhân, phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của người bệnh có đủ sức để sử dụng các loại thuốc đó hay không. Khi cơ thể người bệnh quá yếu các bác sĩ sẽ đưa ra một kế hoạch điều trị bệnh và việc dùng thuốc phải theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

Bên cạnh đó các bác sĩ cũng cho biết, ngoài việc người bệnh xơ gan điều trị bệnh bằng thuốc Tây y việc kết hợp điều trị bệnh bằng thuốc Đông y cũng mang lại hiệu quả tốt cho quá trình điều trị bệnh. Các cây thuốc Đông y chữa bệnh xơ gan như: cà gai leo, nhân trần, diệp hạ châu, râu ngô… cũng rất tốt hỗ trợ cho quá trình điều trị bệnh xơ gan.

Nếu bạn và người thân không biết mình mắc xơ gan hãy tới Cộng đồng bác sĩ Hà Nội để được các bác sĩ ở phòng khám kiểm tra trực tiếp cho bạn cùng người thân và đưa ra phương pháp điều trị bệnh xơ gan hiệu quả nhất phù hợp với bạn. Phòng khám có đội ngũ các y bác sĩ có nhiều năm trong điều trị bệnh gan cũng như có thiết bị y tế hiện đại hỗ trợ quá trình điều trị bệnh. Hiện nay phòng khám độc quyền bài thuốc điều trị xơ gan bằng phương pháp Đông – Tây y kết hợp chắc chắn sẽ khiến bệnh nhân hài lòng.

Website https://bacsihanoi.vn - Kênh thông tin tổng hợp, chia sẻ kiến thức y khoa hàng đầu Việt Nam, sẵn sàng tư vấn - giải đáp tất cả các vấn đề sức khỏe mà bạn đang gặp phải qua đường dây nóng 0985153292.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)