làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Phương pháp đối phó với xơ gan giai đoạn đầu

Ngày cập nhập: 2019-08-06 01:43:25
Tác giả:

Xơ gan là một trong những bệnh gan thường gặp nhất, cũng là một bệnh khá nguy hiểm, vậy làm thế nào để đói phó với bệnh xơ gan giai đoạn đầu?

Xơ gan giai đoạn đầu có rất ít triệu chứng

Xơ gan giai đoạn đầu có rất ít triệu chứng

1. BIỂU HIỆN CỦA XƠ GAN GIAI ĐOẠN ĐẦU

Các triệu chứng bệnh xơ gan giai đoạn đầu rất hiếm. Người bệnh chỉ thấy hơi đau ở hạ sườn phải, bụng trướng nhẹ, xuất hiện sự giãn các vi mạch ở cổ, mặt… Nhiều trường hợp không có các triệu chứng lâm sàng, người bệnh vẫn lao động, học tập bình thường. Giai đoạn này có thể chỉ vài tuần, có khi kéo dài vài tháng, thậm chí vài năm. Vì không có biểu hiện rõ rệt nên người bệnh chủ quan, không đi khám, không có chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý.

2. ĐỐI PHÓ VỚI XƠ GAN GIAI ĐOẠN ĐẦU

Với giai đoạn này cần phải tích cực điều trị xơ gan giai đoạn đầu từ nguyên nhân gây ra bệnh,diệt trừ được nguyên nhân gây bệnh xơ gan là vô cùng quan trọng. Ví như nguyên nhân xơ gan do rượu gây ra thì chỉ cần cai rượu và điều trị kháng xơ hóa; do viêm gan B, viêm gan C thì kịp thời nắm bắt thời gian kháng virut, trong khi khống chế virut  đồng thời tiến hành điều trị kháng xơ hóa như vậy với đạt được mục đích chữa bệnh.Bệnh nhân nhất định phải chú ý nắm rõ chính xác nguyên nhân gây ra bệnh xơ gan của bản thân.

    Người bệnh cần bổ sung chất dinh dưỡng hợp lí để nâng cao thể chất    

Người bệnh cần bổ sung chất dinh dưỡng hợp lí để nâng cao thể chất

Thành ngữ có câu, sinh mệnh vốn vận động mà ra, bệnh nhân xơ gan cũng nên chú ý vận động, để thúc đẩy mô chức năng gan sớm hồi phục, cải thiện triệu chứng xơ gan, làm chậm quá trình phát triển của bệnh, trong sinh hoạt bệnh nhân cũng nên tăng cường chất dinh dưỡng thích hợp và tham gia các hoạt động thể dục. Bệnh nhân xơ gan giai đoạn đầu sẽ có những biểu hiện rối loạn dinh dưỡng ở những cấp độ không giống nhau, vì thế bổ sung chất dinh dưỡng hợp lý nâng cao thể chất cũng rất quan trọng. Ngoài ra bệnh nhân nên ăn nhiều rau củ quả bổ sung vitamin và khoáng chất cho cơ thể.

Bệnh nhân xơ gan nên chú ý  trong việc ăn uống, gia tăng một lượng protein thích hợp cho cơ thể. Protein rất có ích cho việc hồi phục tế bào gan, nhưng cũng không nên dùng quá nhiều. Khi bệnh nặng dẫn đến hôn mê gan thì phải dừng việc sử dụng protein. Đối với xơ gan nhẹ thì kết hợp điều trị tổng hợp,vận động ,ăn uống hợp lý kết hợp với uống thuốc thì bệnh giai đoạn đầu sẽ nhất định tốt.

Website https://bacsihanoi.vn - Kênh thông tin tổng hợp, chia sẻ kiến thức y khoa hàng đầu Việt Nam, sẵn sàng tư vấn - giải đáp tất cả các vấn đề sức khỏe mà bạn đang gặp phải qua đường dây nóng 0985153292.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)