làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292

Phương pháp phòng bệnh viêm gan do rượu

Ngày cập nhập: 2019-05-13 10:19:36
Tác giả:

Phòng bệnh viêm gan do rượu là rất cần thiết, nhất là khi căn bệnh này ngày càng trở nên phổ biến.

1. BỆNH VIÊM GAN DO RƯỢU LÀ GÌ?

Xã hội hiện đại với nhịp sống nhanh và sôi động đã cải thiện và nâng cao đời sống về cả vật chất và tinh thần cho con người. Uống rượu nhiều năm trở lại đây đã trở nên tất yếu trên các bàn tiệc, hội họp và các cuộc vui chơi. Tuy nhiên, uống rượu nhiều và lâu ngày là một trong những nguyên nhân chính gây nên các bệnh về gan và trở nên đặc biệt nguy hiểm khi số người mắc viêm gan do rượu đang ngày càng tăng lên.

Bệnh gan do rượu là bệnh lý gan bị tổn thương do uống nhiều rượu hay đồ uống có chứa chất cồn trong thời gian dài gây nên. Bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tinh thần con người, dễ biến chứng thành xơ gan, suy gan và ung thư gan. Chính vì vậy, phòng bệnh viêm gan do rượu là cực kỳ quan trọng và cần thiết.

2. PHƯƠNG PHÁP PHÒNG BỆNH VIÊM GAN DO RƯỢU

 • Người mắc bệnh viêm gan do rượu cần phải tuyệt đối cai rượu. Uống rượu có thể dẫn tới nhiều bệnh, mà đặc biệt là làm tổn hại tới gan, là nguyên nhân cơ bản của bệnh viêm gan do rượu, mà trong quá trình điều trị và sau khi hồi phục sức khỏe, tuyệt đối không được uống rượu. Trên lâm sàng, vì không cai rượu khiến cho bệnh tái phát hoặc chuyển biến theo chiều hướng xấu. Nếu như cai rượu tuyệt đối, loại bỏ được nguyên nhân, có thể nâng cao hiệu quả điều trị, thúc đẩy mau chóng bình phục, phòng được bệnh tái phát hay chuyển biến theo chiều hướng xấu.

 • Người mắc bệnh viêm gan do rượu cần hình thành thói quen ăn uống tốt. người mắc bệnh viêm gan do rượu nên ăn nhiều thức ăn chay, thanh đạm, kiêng giàu mỡ, giàu dinh dưỡng, dễ tiêu hóa, ăn làm nhiều bữa. Người có xu hướng xuất huyết, càng phải nên kiêng rượu, thuốc lá.

Phòng bệnh viêm gan do rượu

Người bệnh viêm gan do rượu nên ăn uống thanh đạm

 • Người mắc bệnh viêm gan do rượu nên giữ tâm trạng thoải mái, lạc quan. Nên giúp người bệnh khắc phục và loại bỏ phẫn nộ, bi thương, trầm uất,…thiết lập lòng tin điều trị, thúc đẩy mau chóng hồi phục sức khỏe.

 • Tập luyện. Thường xuyên èn luyện thân thể, có thể tăng cường thể chất, giảm thiểu hoặc tránh bệnh tái phát. Trong quá trình bệnh nên căn cứ vào mức độ nặng nhẹ của bệnh và tình trạng mạnh yếu của thể chất mà có lựa chọn phương pháp rèn luyện thích hợp. Người bệnh nhất định phải kiên trì luyện tập, không được lơ là. 

 • Người mắc bệnh viêm gan do rượu nên nghỉ ngơi nhiều, cần kết hợp làm việc với nghỉ ngơi. Người mắc bệnh viêm gan do rượu phải chú ý nghỉ ngơi, lao động vừa phải. Căn cứ theo giai đoạn không giống nhau của bệnh tình nắm vững mối quan hệ kết hợp động tĩnh, giai đoạn cấp tính nên “lấy tĩnh làm chủ, trong tĩnh có động” làm nguyên tắc, lấy nghỉ ngơi làm chủ, hạn chế hoạt động quá nhiều. Kỳ ổn định nên lựa chọn nguyên tắc “động tĩnh kết hợp, động tĩnh điều độ”.  Nhắc nhở người bệnh: nhất định phải tới bệnh viện chính quy để tiến hành điều trị, như vậy mới có tính an toàn, ổn định, đáng tin cậy.

Mong rằng bài viết này đã mang đến hiểu biết cần thiết về cách phòng bệnh viêm gan do rượu. nhờ đó chủ động bảo vệ sức khỏe hiệu quả.

 • Bác sĩ chất lượng

 • Điều trị tiên tiến

 • Chăm sóc tận tâm

 • Hỗ trợ nhiệt tình

 • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

 • Hotline: 0985153292
 • Địa chỉ: 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)