làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Quá trình hình thành ung thư gan ở người viêm gan C

Ngày cập nhập: 2019-01-07 03:00:55
Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Vũ Thị Tuấn Anh
Viêm gan C là một trong những loại virus viêm gan sừng sỏ nhất trong các bệnh viêm gan virus. Cùng với viêm gan B viêm gan C là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh xơ gan và ung thư gan. Cùng tìm hiểu quá trình hình thành ung thư gan ở người viêm gan C qua bài viết dưới đây.
 
 
Virus viêm gan C dễ dẫn tới ung thư gan
Virus viêm gan C dễ dẫn tới ung thư gan

VIRUS VIÊM GAN C PHÁT TRIỂN TRONG CƠ THỂ NHƯ THẾ NÀO?

Khi virus xâm nhập vào cơ thể, thời gian ủ bệnh thường từ 2-26 tuần. Quá trình phát triển của viêm gan C được chia thành các giai đoạn cục thể. Giai đoạn đầu nhiễm virus Viêm gan C người ta thường gọi là nhiễm virus viêm gan C cấp tính. Giai đoạn cấp tính thường kết thúc sau từ 2-12 tuần. Tuy nhiên 80% số người bệnh viêm gan C cơ thể không thể đào thải được viêm gan C ra khỏi cơ thể và họ trở thành người mắc bệnh viêm gan C mãn tính.

Quá trình hình thành ung thư gan ở người bệnh viêm gan C      
Quá trình hình thành ung thư gan ở người bệnh viêm gan C

Đa số những người mắc bệnh viêm gan C đều không có triệu chứng và vẫn duy trì một cuộc sống bình thường, chỉ khoảng 10-25% người bệnh có một số biểu hiện của bệnh viêm gan c như mệt mỏi, chán ăn, sốt nhẹ, buồn nôn…nhưng hầu như mọi người thường nhầm lẫn đây là biểu hiện của bệnh cảm cúm. Vì vậy mà bệnh càng có nhiều cơ hội tàn phá người bệnh.

QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH UNG THƯ GAN Ở NGƯỜI VIÊM GAN C

Khi virus viêm gan C tấn công gan, theo thời gian các tế bào gan bị hủy hoại và được thay thế bằng các vết sẹo. Việc các vết sẹo hình thành ngày một lớn sẽ cản trở việc lưu thông máu qua gan, khiến các tế bào chết nhiều và chức năng gan dần bị suy thoái.

Ung thư gan thường phát triển vào những giai đoạn cuối của bệnh nhân viêm gan C, thông thường vào khoảng từ 25-30 năm sau bị viêm gan C mãn tính.  Loại ung thư gan do viêm gan C gây ra gọi là primary hepatocellular carcinoma (HCC).

>> Xem thêm: Người bệnh viêm gan C làm thế nào để tránh bị tổn thương
>> Xem thêm: Viêm gan C có dễ chữa hơn viêm gan B hay không?

Những người mắc bệnh viêm gan C nếu được sự giúp đỡ của người  anh em của mình như viêm gan B, khi đồng nhiễm với viêm gan B tức lá lá gan của bạn chống chọi với hai loại virus nguy hiểm thì thời gian dẫn đến xơ gan và ung thư gan sẽ rút ngắn hết mức có thể. Người bệnh viêm gan C nếu nghiện rượu thì tình trạng nguy hiểm cũng tăng gấp đôi.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

  • Hotline: 0985153292
  • Địa chỉ: 79 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)