làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Quá trình phát triển của bệnh viêm gan C

Ngày cập nhập: 2019-03-06 03:24:47
Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Vũ Thị Tuấn Anh
Bệnh viêm gan C cũng như căn bệnh viêm gan B đều là căn bệnh rất dễ lây nhiễm, diễn biến bệnh khó lường và có thể dẫn tới hàng loạt những biến chứng về gan nguy hiểm cho người bệnh. Vì thế người bệnh cần nắm rõ quá trình phát triển của viêm gan C để có những phương pháp điều trị phù hợp và kịp thời.
Bệnh viêm gan C nguy hiểm như thế nào?

Bệnh viêm gan C nguy hiểm như thế nào?

QUÁ TRÌNH PHÁT TRIỂN CỦA BỆNH VIÊM GAN C

  • Giai đoạn 1: viêm gan C cấp tính

Sau khi bị nhiễm viêm gan C, thời gian ủ bệnh thường kéo dài từ 2 đến 26 tuần. Giai đoạn đầu gọi là nviêm gan C cấp tính. Viêm gan C cấp tính thường chấm dứt sau 2 đến tuần. Tuy nhiên, có đến 80% số người mới bị nhiễm bệnh cơ thể của họ không loại trừ được hết siêu vi nên trở thành bệnh kinh niên.
  • Giai đoạn 2: viêm gan c mãn tính

Đa số người có viêm gan C kinh niên không hề có triệu chứng nào và vẫn có một cuộc sống gần như bình thường. Nhưng trong số 10% đến 25% ngưòi có bệnh kinh niên, bệnh vẫn âm thầm phát triển suốt trong khoảng 10 đến 40 năm.

Vậy viêm gan C có nguy hiểm không? virus viêm gan mãn tính có thể dẫn đến hư gan, mô sợi phát triển trong gan (fibrosis), tụ mỡ trong gan (steatosis), xơ gan (cirrhosis), và ung thư gan. Trong trường hợp nghiêm trọng, người bệnh có thể cần phải được thay gan.
 
Virus viêm gan C có thể dẫn tới xơ gan hoặc ung thư gan
Virus viêm gan C có thể dẫn tới xơ gan hoặc ung thư gan

Mặc dù là căn bệnh nguy hiểm nhưng người bệnh khi mắc bệnh viêm gan C không cần quá lo lắng vì hiện nay đã có rất nhiều loại thuốc điều trị viêm gan C cũng như các phương pháp điều trị bệnh mới có thể điều trị bệnh khỏi hoàn toàn và hiệu quả tương tác tốt thuốc ở bệnh nhân có thể lên đến hơn 95%.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

  • Hotline: 0985153292
  • Địa chỉ: 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)