làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Mối quan hệ giữa gan và men gan cao

Ngày cập nhập: 2019-01-16 04:25:57
Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Vũ Thị Tuấn Anh
Có phải gan khỏe mạnh và mức độ men gan có quan hệ với nhau? Gan và men gan có quan hệ như thế nào? Gan và men gan có quan hệ mật thiết không? Có phải gan không khỏe mạnh tức là men gan không bình thường không? 
Men gan tăng cao
Men gan tăng cao

MỐI QUAN HỆ GIỮA GAN VÀ MEN GAN

Có rất nhiều loại men gan, trong đó quan trọng nhất là men gan Alanine vàmen gan Aspartate. Hai loại này chủ yếu tồn tại trong tế bào gan. Men gan Alaninechủ yếu tồn tại trong chất dịch của tế bào gan; men gan Aspartatechủ yếu tồn tại trong ti lạp thể tế bào gan .Nếu gan bị tổn thương nhẹ ,men gan trong tế bào gan sẽ được giải phóng ra , từ đó làm cho men gan cũng tăng nhẹ. Nếu gan bị tổn thương nghiêm trọng thì gây tổn hại đến tế bào gan, khi đó men gan Alanine và men gan Aspartate sẽ được giải phóng ra, gây ra men gan tăng cao. Men gan  là tiêu chuẩn quan trọng để đánh giá chức năng gan
 
 
Nhưng cũng có một số nguyên nhân khác như: thức đêm, hoạt động nặng, ăn quá nhiều đồ dầu mỡ, uống rượu nhiều  …cũng làm cho men gan tăng cao.
 
Thói quen ăn uống cũng là nguyên nhân làm men gan tăng cao
Thói quen ăn uống cũng là nguyên nhân làm men gan tăng cao
Vì vậy khi men gan cao, nhất định không nên quá hoang mang, sau một thời gian ngắn nên đến bệnh viện chính quy tiến hành kiểm tra, làm rõ nguyên nhân men gan tăng cao, sau đó áp dụng phương pháp điều trị phù hợp với bệnh. Người bệnh cũng cần tiết chế và thay đổi các thói quen sinh hoạt trong cuộc sống. Cố gắng điều chỉnh và thực hiện theo các thói quen sống lành mạnh để tránh làm cho men gan bị tăng cao bất thường.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

  • Hotline: 0985153292
  • Địa chỉ: 79 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)