Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Rối loạn đường và mỡ máu khiến bệnh viêm gan B thêm nặng

2018-11-19 09:49:48 Tác giả:

Đó là kết luận của nhóm nghiên cứu thuộc Trường ĐH Coruna, Tây Ban Nha vừa được công bố trên tạp chí ”Journal of Gastroenetrology and Hepatology”

>> Xem thêm: Có nên lo lắng khi kết quả viêm gan B dương tính?
>> Xem thêm: Các cấp độ nguy hiểm của viêm gan B

Rối loạn đường làm bệnh viêm gan B nặng hơn

Rối loạn đường làm bệnh viêm gan B nặng hơn

RỐI LOẠN ĐƯỜNG KHIẾN VIÊM GAN B NẶNG HƠN

Kết quả phân tích từ 96 bệnh nhân bị viêm gan siêu vi B mạn cho thấy: những người vừa mắc bệnh viêm gan B mạn đồng thời mắc "hội chứng chuyển hóa" có mức độ gan bị xơ cứng là 8,4 kPa cao hơn khi so sánh người bị viêm gan B mà không bị "hội chứng chuyển hóa", chỉ có độ xơ cứng gan là 6,2 kPa.

Chi tiết hơn, khi so sánh với bệnh nhân chỉ bị bệnh viêm gan B mạn, những người bị viêm gan B mạn kèm theo tăng đường máu có nguy cơ bị xơ gan cao hơn 4,3 lần; còn người bị viêm gan B mạn kèm theo tăng triglycerit máu có nguy cơ bị xơ gan cao hơn 6,2 lần.

Viêm gan siêu vi B mạn tính là bệnh lây qua đường máu và đường tình dục không an toàn. Có thể phòng bệnh bằng cách tiêm ngừa theo đúng lịch hẹn.

Hội chứng chuyển hóa là bệnh lý do sự rối loạn chuyển hóa chất đường và chất béo trong cơ thể, bao gồm các biểu hiện: huyết áp cao, thừa cân, tăng triglycerit (một loại mỡ máu), giảm HDL-C (một loại mỡ "tốt" trong máu), vòng eo to. Hội chứng này làm gia tăng nguy cơ đái tháo đường và các biến chứng tim mạch về sau. Để phòng ngừa nên tập thể dục đều đặn và hạn chế chất béo, chất bột đường.

Đối với những bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B thì người bệnh nên tiến hành chữa trị bệnh sớm, áp dụng các biện pháp chữa bệnh phù hợp, đúng với tình trạng bệnh, chữa trị theo ý lệnh của các bác sĩ chuyên khoa thì mới có thể kiểm soát được diễn biến bệnh. Vừa kiểm soát lượng đường trong cơ thể vừa kiểm soát sự phát triển của virus viêm gan B nhằm ổn định chức năng gan và ngăn chặn biến chứng cho sức khỏe tốt hơn. 

>> Xem thêm: Nên dùng thuốc chữa viêm gan B nào tốt?

>>> Hãy gọi ngay 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website để được các chuyên gia đầu ngành gan mật  và nam khoa, phụ khoa tại Phòng khám Đa khoa Kim Mã tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Ghi rõ nguồn  khi đăng tải lại bài viết này

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn)