làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Rượu bia- Hung thần thứ hai gây xơ gan

Ngày cập nhập: 2019-07-29 10:48:45
Tác giả:

Khoảng 20% người uống rượu nhiều trong một thời gian dài bị biến chứng thành xơ gan. Viêm gan do rượu có thể diễn biến  đến xơ gan qua nhiều năm hoặc có thể gây tử vong nếu bệnh nhân có các tổn thương gan từ trước( theo thống kê có tới 40 % số bệnh nhân viêm gan năng tử vong trong vòng 6 tháng kể từ khi có triệu chứng lâm sàng rõ rệt.)

Theo thống kê của WHO, Việt Nam là nước có tỷ lệ người dân mắc bệnh xơ gan khá cao, chiếm 5% dân số. Trong đó, xơ gan do virus chiếm trên 40% và xơ gan do rượu bia khoảng 18%.

Uống nhiều rượu gây bệnh xơ gan

Rượu có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng gan

UỐNG RƯỢU GÂY XƠ GAN

Rượu là nguyên nhân thứ 2 gây xơ gan chỉ sau viêm gan virut.Ban đầu khi uống rượu có thể bị gan nhiễm mỡ và bệnh viêm gan. Viêm gan do rượu thường không có triệu chứng rõ ràng . Đầu tiên sớm nhất thường là cảm giác đầy bụng, khó tiêu táo bón, ngứa dị ứng, ăn không ngon miệng vì vậy người bệnh dễ chủ quan, đến khi bệnh có dấu hiệu rõ ràng : mệt mỏi, chán ăn, vàng mắt, vàng da, chân tay phù  đi khám thấy có tổn thương gan, men gan tăng cao thì bệnh đã ở giai đoạn nặng.

Biểu hiện của xơ gan do rượu: bệnh nhân chán an, buồn nôn, sút cân, Tĩnh mạch hình nhện nhỏ, đỏ dưới da hoặc dễ thâm tím, yếu, mệt mỏi, vàng da, vàng mắt, giảm nhu cầu tình dục, cổ trướng, đau bàn tay, bàn chân, rối loạn tâm thần…

UỐNG RƯỢU BAO LÂU THÌ BỊ XƠ GAN

Xơ gan do rượu thường xảy ra sau khoảng 10 năm nghiện rượu nặng, cho dù lượng rượu có thể gây tổn thương gan khác nhau giữa người này và người khác. Trong giai đoạn đầu xơ gan, gan sưng, nhưng sau đó teo lại với các vùng tạo mô sẹo lớn hơn. Xơ gan do rượu là tổn thương vĩnh viễn không thể phục hồi.

Uống nhiều rượu gây bệnh xơ gan

Có thể mắc xơ gan sau 10 năm nghiện rượu

VÌ SAO XƠ GAN LẠI NGUY HIỂM

Vì xơ gan phá vỡ chức năng bình thường của gan, nó có thể gây nhiều biến chứng nặng

Tăng áp lực tĩnh mạch cửa, cổ trướng, ứ dịch, thâm tím và chảy máu, đâu, bệnh não gan, loãng xương, ung thư gan và suy gan.

CÓ CÁCH NÀO ĐỂ HẠN CHẾ TÁC HẠI XƠ GAN

Cai rượu là cách điều trị quan trọng trong xơ gan do rượu. Đây là yêu cầu tất yếu cần bệnh nhân phải từ bỏ thì căn bệnh mới có khả năng điều trị.

➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)