làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Siêu âm gan có nên ăn gì không?

Ngày cập nhập: 2019-05-11 09:50:36
Tác giả:

Để kết quả siêu âm gan được chính xác, người bệnh có cần để bụng trống rỗng không hoặc có nên ăn gì trước khi tiến hành siêu âm gan không hoặc nếu như ăn uống thì kết quả siêu âm có chính xác không? Đó chính là thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân bị bệnh gan đã gửi tới các bác sĩ phòng khám chuyên gan. Các bạn có thể tham khảo bài viết này của chúng tôi để hiểu về siêu âm gan cũng như cách để có kết quả siêu âm gan chính xác hơn.

Trước khi siêu âm gan cần làm gì?

Trước khi siêu âm gan cần làm gì?

SIÊU ÂM GAN CÓ NÊN ĂN GÌ KHÔNG?

Để chẩn đoán và điều trị bệnh gan đúng, có hiệu quả thì siêu âm luôn là bước rất quan trọng đối với người bệnh. Siêu âm sẽ giúp bác sĩ đánh giá được mức độ tổn thương của gan, nhận biết được cấu trúc gan đang bị thay đổi như thế nào, có khối u trong gan hay không? Có gan nhiễm mỡ hay không? Tình trạng viêm của tế bào gan như thế nào? Đây là một trong nhiều bước chẩn đoán bệnh không thể thiếu và không thể bỏ qua khi chẩn đoán bệnh gan nhằm đưa ra hướng điều trị bệnh chính xác nhất.

Không nên làm trước khi siêu âm:

Theo các bác sĩ, nếu chúng ta ăn trước khi siêu âm thì thức ăn đi vào bụng sẽ gây ra sự khó khăn, tạo sự mơ hồ khiến bác sĩ không thể nhìn được hình ảnh của gan bởi đầu đọc không thể đọc được hình ảnh trong ổ bụng nếu người bệnh đã ăn. Do đó, người bệnh cần nhịn đói ít nhất 4h trước khi siêu âm gan để kết quả được chính xác nhất giúp các bác sĩ chẩn đoán bệnh chính xác và sát với tình trạng bệnh.

Nên làm trước khi siêu âm:

Trước khi siêu âm, các bác sĩ thường dặn bệnh nhân là phải uống nhiều nước và nhịn tiểu để kết quả siêu âm được chính xác nhất. Uống nhiều nước sẽ làm cho ổ bụng căng lên, việc siêu âm sẽ dễ dàng hơn và cũng cho kết quả hình ảnh siêu âm chính xác và rõ nét hơn. Người bệnh nên uống nước lọc thay vì uống các loại nước có gas hay nước ngọt.

Ngoài ra, trước khi tiến hành siêu âm gan 1 tuần, người bệnh nên hạn chế ăn các loại đồ ăn khó tiêu, nhiều dầu mỡ mà nên ăn các thức ăn dễ tiêu hóa, thanh đạm để không tạo áp lực cho gan. Thời gian siêu âm tốt nhất là vào buổi sáng, người bệnh để bụng trống rỗng để siêu âm cho kết quả chính xác nhất.

SIÊU ÂM GAN Ở ĐÂU TỐT NHẤT?

Nếu không may bị các bệnh về gan hoặc khi gan thấy vùng gan, ổ bụng của bản thân có triệu chứng bất thường như đau tức hạ sườn phải, người bệnh nên đến các bệnh viện lớn hoặc các phòng khám chuyên khoa gan có uy tín để được khám và làm các xét nghiệm chẩn đoán bệnh chính xác nhất, từ đó các bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị thích hợp cho người bệnh. Việc chẩn đoán bệnh và đánh giá tình trạng bệnh càng đúng bao nhiêu thì cơ hội cho bệnh nhân bị bệnh gan khỏi bệnh càng lớn bấy nhiêu.

     Cộng đồng Bác sĩ Hà Nội địa chỉ khám và chữa bệnh gan tốt nhất             

Phòng khám địa chỉ khám và chữa bệnh gan tốt nhất           

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội là một trong những phòng khám hàng đầu Việt Nam trong việc khám và điều trị các bệnh về gan. Phòng khám được trang bị các thiết bị y tế hiện đại nhất như máy siêu âm 4D cho kết quả hình ảnh nhanh, rõ nét và chính xác; máy xung mạch tần số thấp hỗ trợ trong điều trị các bệnh viêm gan siêu vi, máy xét nghiệm và kiểm tra nồng độ virus trong máu... giúp người bệnh đánh giá một cách toàn diện về tình trạng bệnh của mình. Đặc biệt, phòng khám có đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm đến từ các bệnh viện lớn như viện Quân đội 103, bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Việt Đức... và đội ngũ y tá chuyện nghiệp, hết lòng vì người bệnh chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất cho người bệnh. Phòng khám chuyên gan luôn là địa chỉ tin cậy cho mọi bệnh nhân bị bệnh gan.

Siêu âm gan là một chẩn đoán không phải dễ thực hiện vì nếu như không phải là bác sĩ siêu âm có kinh nghiệm lâm sàng tốt thì việc chẩn đoán những tổn thương gan qua hình ảnh siêu âm chắc chắn không thể chính xác, vì thế điều này có thể dẫn tới hiệu quả chữa trị bệnh kém đi. Vì thế việc lựa chọn địa chỉ thăm khám, điều trị bệnh gan nói chung có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với hiệu quả điều trị bệnh gan và nâng cao chất lượng cuộc sống của người bệnh.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)