làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Siêu âm có thể phát hiện ra gan xơ hóa không?

Ngày cập nhập: 2019-07-29 11:25:48
Tác giả:

SIÊU ÂM Ổ BỤNG

Siêu âm ổ bụng chủ yếu là để phát hiện bệnh về gan, có thể giúp bệnh nhân biết mức độ nghiêm trọng về bệnh tình của tạng gan, mà tạng gan của bệnh nhân đang trong thời kì gan xơ hóa đã chịu tổn thương nghiêm trọng, vì vậy muốn xác định mình có bị gan xơ hóa hay không, bệnh nhân phải làm kiểm tra, vậy siêu âm có thể phát hiện ra gan xơ hóa không.

Siêu âm ổ bụng

Siêu âm ổ bụng

Ý NGHĨA LÂM SÀNG CỦA SIÊU ÂM Ổ BỤNG

Chẩn đoán siêu âm học chủ yếu là nghiên cứu quy luật tác dụng ngược của cơ thể đối với siêu âm, để hiểu rõ tình hình trong cơ thể, hình ảnh học y học hiện đại cùng với CT, X-quang, y học hạt nhân và cộng hưởng từ bổ trợ cho nhau, ý nghĩa lâm sàng của chúng là siêu âm có thể hiện rõ các phần của gan và các cơ quan xung quanh, do hình ảnh giàu ý nghĩa thực thể, gần với kết cấu thực tế giải phẫu, cho nên siêu âm có thể sớm chẩn đoán chính xác.

SIÊU ÂM CÓ PHÁT HIỆN GAN XƠ HÓA KHÔNG?

Theo các chuyên gia thì làm siêu âm có thể nắm bắt bệnh tình, nhưng siêu âm thì lại không nhạy cảm lắm với gan xơ hóa, không chỉ không thể kiểm tra ra gan xơ hóa trong thời kì đầu, cũng không thể phán đoán bệnh tình gan xơ hóa, muốn biết chính xác gan xơ hóa, chúng ta phải làm xét nghiệm bốn hạng mục gan xơ hóa, xét nghiệm này chủ yếu là để kiểm tra chẩn đoán tình trạng phát triển bệnh tình của bệnh nhân gan mãn tính và hiệu quả điều trị, là căn cứ quan trọng để đo mức độ hoạt động của chứng viêm và mức độ gan xơ hóa.

    

Cần làm thêm các xét nghiệm khác mới phát hiện được gan xơ hóa hay không

BỐN HẠNG MỤC GAN XƠ HÓA

Chuyên gia cho biết xét nghiệm 4 hạng mục gan xơ hóa chủ yếu bao gồm PCIII (tiền collagen loại III), IV-C (collagen IV), LN ( laminin ), HA (Haase ), trên lâm sàng 4 hạng mục gan xơ hóa có thể phản ứng nhạy cảm với lượng xơ trong gan đã sản sinh và tình trạng tổn thương của tế bào, là xét nghiệm chính xác nhất cho bệnh nhân gan xơ hóa, khuyên bệnh nhân vì tính chính xác của kết quả xát nghiệm bệnh nhân nên tới những bệnh viện, phòng khám chính quy chuyên về gan để kiểm tra, tránh sai sót.

➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)