làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Siêu âm có thể phát hiện ra những bệnh gì

Ngày cập nhập: 2019-07-29 04:10:56
Tác giả:

Siêu âm có thể kiểm tra ra những bệnh gì? Chuyên gia cho biết, ứng dụng của siêu âm trong lâm sàng là rất rộng, có thể phát hiện ra người bệnh có xu hướng bị mắc những bệnh như viêm gan mạn tính, gan xơ hóa, xơ gan, ung thư gan hay không, hơn nữa siêu âm còn dùng để kiểm tra cho bệnh phụ khoa, tiền liệt tuyến và túi tinh, lục phủ ngũ tạng, mạch máu… thông tin nhiều hơn về siêu âm có thể phát hiện ra những bệnh gì các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây: 

siêu âm

Siêu âm có thể phát hiện bệnh gì?

Rất nhiều bệnh nhân viêm gan B không hiểu biết nhiều về siêu âm, họ không biết siêu âm có cần thiết trong quá trình điều trị viêm gan B không, cũng không biết siêu âm có thể kiểm tra phát hiện ra những bệnh gì, do vậy trọng điểm của bài viết kì này chuyên gia A sẽ giảng giải cho các bạn vấn đề siêu âm có thể phát hiện ra những bệnh gì, để giúp cho mọi người có được những hiểu biết nhất định về siêu âm.

SIÊU ÂM CÓ THỂ KIỂM TRA NHỮNG BỆNH GÌ?

Siêu âm ứng dụng trong lâm sàng rất rộng, trong trị liệu bệnh gan siêu âm có thể thông qua ảnh tượng học kiểm tra phản ánh hình thái, độ to nhỏ và mật độ cải biển của cơ quan nội tạng, đối với trường hợp phát hiện sớm bệnh viêm gan phát triển nặng thành viêm gan mạn tính, gan xơ hóa, gan cố trướng, xơ gan, ung thư gan thì siêu âm lại càng có ý nghĩa kiểm tra rất tốt. Tuy nhiên với bệnh gan thì siêu âm không thể phát hiện ra số lượng virus viêm gan B.

Siêu âm giúp chẩn đoán bệnh tình khá chính xác

Siêu âm giúp chẩn đoán bệnh tình khá chính xác

Ngoài ra siêu âm chủ yếu dùng để đo sự biến hóa vị trí, độ to nhỏ, hình thái và tĩnh mạch lách, tĩnh mạch cửa và nhánh của gan, tì tạng, túi gan. Do vậy có thể dùng để phán đoán có bị bệnh về mạch máu, túi mật, và thận… hay không. Siêu âm còn dùng để kiểm tra phụ khoa, kiểm tra có hay không bị tiền liệt tuyến và túi tinh và các bệnh về lục phủ ngũ tạng, là một hạng mục kiểm tra vô cùng quan trọng và được ứng dụng phổ biến rộng rãi. 

Bài viết của kì này về vấn đề siêu âm có thể phát hiện ra những bệnh gì xin tạm được dừng lại ở đây, hi vọng chia sẻ trên có thể giúp ích được cho mọi người. Tóm lại không cần biết siêu âm nhằm kiểm tra cái gì, thì đều cần chú ý tuân theo những quy định khi kiếm tra, ví dụ làm kiểm tra chức năng gan thì cần đảm bảo để bụng rỗng trong vòng 8-12 tiếng, hơn nữa nhất thiết phải tới bệnh viên chuyên gan để tiến hành kiểm tra để tránh tối đa tình trạng chẩn đoán sai bệnh.

➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)