làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Siêu âm có thể phát hiện ra ung thư gan thời kỳ đầu không?

Ngày cập nhập: 2019-07-29 10:58:27
Tác giả:

Siêu âm có thể phát hiện ra ung thư gan thời kỳ đầu không? Rất nhiều bệnh nhân ung thư gan khi phát hiện ra bệnh thì đã đã đến giai đoạn giữa hoặc cuối, bỏ lỡ thời kỳ điều trị tốt nhất, làm thế nào để phát hiện ra ung thư gan thời kỳ đầu luôn là mối quan tâm của người mắc bệnh gan, siêu âm là một trong những hạng mục kiểm tra thường làm khi kiểm tra ung thư gan, rất có tác dụng trong việc xác định ung thư gan thời kỳ đầu, vậy thì, siêu âm có thể phát hiện ra ung thư gan thời kỳ đầu không?

Siêu âm có chẩn đoán được ung thư gan không?

Siêu âm có chẩn đoán được ung thư gan không?

SIÊU ÂM CÓ PHÁT HIỆN RA UNG THƯ GAN THỜI KÌ ĐẦU KHÔNG?

Chuyên gia chỉ ra rằng, siêu âm là một hạng mục kiểm tra bệnh nhân gan thường làm, có thể kiểm tra được sự thay đổi bệnh lý thực chất của gan, nhưng trong giai đoạn đầu hoàn toàn không thể xác định ung thư gan thông qua siêu âm, mà còn phải tiến hành các phân tích tổng hợp khác, như vậy mới có thể xác định tính chất thay đổi bất thường của gan.

Siêu âm có chẩn đoán được ung thư gan không? Siêu âm có thể định vị và hiển thị được những khối u có đường kính từ 2cm trở lên, nhưng lại không thể xác định được tính chất của khối u, càng không thể xác định được có phải bị ung thư hay không, cần phải làm những kiểm tra khác như chụp CT tăng cường, kiểm tra AFP, chẩn đoán sinh thiết tổ chức gan, chụp cộng hưởng từ (MRI)…, như vậy mới có thể phân tích tổng hợp để chẩn đoán một cách chính xác. Đối với những bệnh nhân mắc bệnh mãn tính như viêm gan B, viêm gan C, xơ gan thì nên tiến hành siêu âm gan định kì và làm xét nghiệm cần thiết có liên quan để theo dõi tình trạng bệnh.

Ung thư gan thời kỳ đầu là thời gian tốt nhất để điều trị, chuyên gia bệnh gan nhắc nhở, nếu như phát hiện ra cơ thể khó chịu cần kịp thời đến bệnh viện để kiểm tra và phát hiện, sớm có phương án điều trị, như vậy mới có thể làm giảm nhẹ sự đau đớn của người bệnh, kéo dài tuổi thọ.

Trên đây là phần giới thiệu về “Siêu âm có thể phát hiện ra ung thư gan thời kỳ đầu không”, chuyên gia khuyên rằng, người mắc bệnh gan nên làm tốt công tác kiểm tra định kỳ và điều trị một cách khoa học, nhất định phải lựa chọn những bệnh viện gan có uy tín để đảm bảo tính chuẩn xác của kết quả kiểm tra, bệnh nhân ung thư gan thời kỳ đầu nên sớm phát hiện và điều trị một cách khoa học.

➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)