làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Sợ dầu mỡ là triệu chứng điển hình của bệnh gan

Ngày cập nhập: 2019-07-29 05:34:24
Tác giả:
Chào các bác sĩ, sau tết nguyên đán 2016 cháu luôn có cảm giác sợ ăn uống và sợ đồ ăn có chứa nhiều dầu mỡ, không biết có phải sợ dầu mỡ có là triệu chứng của bệnh gan? Mong các bác sĩ tư vấn. Cháu xin cảm ơn.
Nguyễn Hồng Hải, 26 tuổi – Hà Nội.
 
Sợ đồ ăn chứa dầu mỡ có phải mắc bệnh gan?
Sợ đồ ăn chứa dầu mỡ có phải mắc bệnh gan?

SỢ DẦU MỠ CÓ LÀ TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH GAN?

Chào cháu, cảm ơn cháu đã tin tưởng và gửi những thắc mắc của mình về cho Cộng đồng bác sĩ Hà Nội. Bệnh gan có thể do nhiều nguyên nhân gây ra và đây cũng là căn bệnh có biểu hiện bệnh âm thầm trong nhiều năm, hầu hết những bệnh nhân khi mắc bệnh gan không biết mình mắc bệnh, và chính điều này đã khiến bệnh chuyển sang giai đoạn bệnh nặng hơn và gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cũng như sinh hoạt của người bệnh.
 
Đối với những người bệnh mắc bệnh gan nói chung thì hệ thống tiêu hóa của người bệnh cũng sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp, vì thức ăn khi được đưa vào cơ thể đều được chuyển hóa ở gan và thành các chất dinh dưỡng đi nuôi cơ thể. 
 
Bệnh gan khiến hệ thống tiêu hóa bị rối loạn
Bệnh gan khiến hệ thống tiêu hóa bị rối loạn
 

Đa phần người bệnh sẽ có các triệu chứng bệnh gan như: buồn nôn, sợ đồ ăn dầu mỡ, chán ăn v.v, có thể xuất hiện hiện tượng như nôn mửa, tiêu chảy, sưng lá lách là những triệu chứng điển hình về đường tiêu hóa ở bệnh nhân gan. Những loại triệu chứng này có thể liên quan đến các chứng bệnh viêm loét hoặc bệnh đường ruột do cao huyết áp ở cổng động mạch do bệnh gan mãn tính gây ra v.v

Đối với những biểu hiện của cháu kể trên chúng tôi không thể khẳng định là cháu bị bệnh gan hay không, nếu như tình trạng này kéo dài hoặc gia đình cháu có tiền sử mắc bệnh gan hoặc cháu thường xuyên sử dụng rượu bia thì chúng tôi khuyên cháu nên tiến hành khám gan cũng như những thông số sức khỏe cần thiết để biết được chắc chắn tình trạng bệnh cháu nhé. Chúc cháu và gia đình mạnh khỏe.

Hi vọng với những chia sẻ trên về vấn đề sợ dầu mỡ có là triệu chứng bệnh gan hay không đã giúp bạn có thêm được nhiều kiến thức thật là bổ ích.

 • Bác sĩ chất lượng

 • Điều trị tiên tiến

 • Chăm sóc tận tâm

 • Hỗ trợ nhiệt tình

 • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)

 • avatar

  Nguyễn thị thuỷ


  E chào phong khám kim mã ạ. Thời gian về đây e thấy chán ăn nhìn thấy thức ăn k muốn ăn kèm theo sáng ra là nôn toàn nước màu vàng. Còn trong ngày thỉnh thoảng buồn nôn và sợ dầu mỡ k muốn ăn cơm hay thứ ăn.E rất mong bác sĩ tư vấn giup e ạ.

  Trả lời 0 Thích Bình luận