Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Sử dụng đồ hộp như thế nào để bảo vệ gan?

2018-12-06 03:58:58 Tác giả:

Trong cuộc sống hàng ngày đôi khi chúng ta không thể tránh khỏi việc sử dụng đồ hộp, đồ ăn sẵn, tuy nhiên, những đồ ăn này lại là nguy cơ tiềm ẩn dẫn đến nhiều tổn thương cho gan hoặc làm suy giảm chức năng gan.

>> Xem thêm: Cân bằng dinh dưỡng bảo vệ gan
>> Xem thêm: Bí quyết bảo vệ gan khi có dấu hiệu nhiễm bệnh

 

Làm thế nào để bảo vệ gan?

Làm thế nào để bảo vệ gan?

CÁCH SỬ DỤNG ĐỒ HỘP ĐỂ BẢO VỆ GAN

Các bác sĩ chuyên khoa gan mật cho rằng, đồ hộp, đồ ăn sẵn thường là những thực phẩm bảo quản lâu ngày nên thường sử dụng nhiều phụ gia, chất bảo quản để tránh thực phẩm bị hư hỏng. Thế nên lượng chất bảo quản tích tụ lâu ngày sinh ra chất độc làm tổn hại gan. Hơn nữa, trong đồ hộp chứa nhiều natri – cực độc cho gan.

Chính vì thế, chúng ta cần hạn chế sử dụng đồ hộp và sử dụng đồ hộp khoa học để hạn chế ảnh hưởng xấu của bệnh gây ra cho người bệnh. Dưới đây là cách sử dụng đồ hộp để hạn chế những tác động xấu cho gan mà người bệnh cần nắm được.

Đồ hộp chứa nhiều hóa chất bảo quản gây hại cho gan

Đồ hộp chứa nhiều hóa chất bảo quản gây hại cho gan

Hạn chế thịt, sữa, rau, của quả đóng hộp. Rau, củ, quả và các loại thịt, sữa chỉ nên sử dụng trong vòng 24h để phát huy hết tác dụng và hạn chế sự biến đổi chất cũng như sự tấn công của các loại vi khuẩn bất lợi ở thực phẩm.

Nếu hạn sử dụng chỉ còn tầm 1 tháng nữa, bạn nên vứt bỏ ngay. Khi thực phẩm gần hết hạn có nghĩa là có thể thực phẩm đó đã có nguy cơ phát sinh những độc tố bất lợi cho sức khỏe, chính vì thế, các loại đồ hộp khi chưa đến hạn phải vứt bỏ, chưa xuất hiện mùi, vị lạ thì chúng ta cũng nên loại bỏ để tránh tình trạng ngộ độc thực phẩm và làm giảm thiểu gánh nặng cho gan.

>> Xem thêm: Đâu là cách bảo vệ gan tốt nhất?
>> Xem thêm: Cần làm gì để phòng ngừa và bảo vệ gan?

Khi đã mở nắp đồ hộp, nên dùng hết trong vòng 1 – 2 ngày, không nên dùng lại. Dù là đồ hộp nhưng vẫn nên đun sôi, chín mới sử dụng. Tiêu chuẩn ăn chín uống sôi luôn rất cần thiết cho mỗi chúng ta, bởi thực hiện đúng nguyên tắc này ở một số loại thực phẩm, nhất là đồ ăn sẵn thì có thể loại bỏ bớt những vi khuẩn bất lợi phát sinh trong quá trình bảo quản từ đó hạn chế những ảnh hưởng xấu cho gan

Trên đây là những cách bảo vệ gan để tránh khỏi những tác động xấu từ đồ hộp, đồ ăn sẵn có chứa chất bảo quản mà các bác sĩ chuyên khoa cung cấp cho người bệnh, đôi khi gan phải chịu nhiều ảnh hưởng từ thực phẩm được người bệnh thường xuyên sử dụng nhưng về lâu dài thì việc sử dụng những loại thực phẩm này lại có thể dẫn tới việc hình thành bệnh lý cho gan và sức khỏe.

>>> Hãy liên hệ với chúng tôi qua đường dây n gọi ngay 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website để được các chuyên gia đầu ngành gan mật  và nam khoa, phụ khoa tại Phòng khám Đa khoa Kim Mã tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Bạn vừa xem bài viết "Phòng tránh bệnh gan, Điều trị bệnh gan ở đâu, Benh gan"

Tác giả: Bác sĩ Hà Nội

Ghi rõ nguồn  khi đăng tải lại bài viết này

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn)