làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Sử dụng dụng cụ tình dục có thể lây virus viêm gan B không?

Ngày cập nhập: 2019-07-19 11:44:47
Tác giả:

Virus viêm gan B là một loại virus hướng gan, gây ra bệnh viêm gan. Virus viêm gan thuộc loại dễ lây truyền hơn cả virus HIV. Virus viêm gan có thể lây truyền qua đường máu, lây truyền từ mẹ sang con, lây truyền qua đường tình dục. Tuy nhiên hiện nay rất nhiều người sử dụng công cụ tình dục để thỏa mãn sinh lý thay vì tìm đến bạn tình. Vậy vấn đề đặt ra là: Virus viêm gan B có thể lây qua đường tình dục, nhưng không quan hệ với bạn tình mà dùng dụng cụ tình dục thì có bị lây nhiễm không?

VIRUS VIÊM GAN B CÓ KHẢ NĂNG LÂY QUA CON ĐƯỜNG TÌNH DỤC

Virus viêm gan B có khả năng lây nhiễm qua đường tình dục

Virus viêm gan B có khả năng lây nhiễm qua đường tình dục

Virus viêm gan hoàn toàn có thể lây nhiễm qua đường nước bọt hoặc dịch tiết của cơ thể. Do đó hôn bạn tình bị nhiễm virus viêm gan trong khi miệng có vết xước hoặc tổn thương thì bạn hoàn toàn có thể bị nhiễm bệnh. Hơn nữa dịch tiết của cơ thể, chủ yếu là dịch tiết ở hậu môn, cơ quan sinh dục là môi trường thuận lợi cho virus viêm gan xâm nhập vào cơ thể. Do đó, quan hệ tình dục đồng giới hoặc khác giới đều có nguy cơ lây nhiễm virus viêm gan B.

Nhiều người chỉ nghĩ rằng quan hệ tình dục thông thường (giữa nam và nữ) mới có thể lây nhiễm virus viêm gan. Nhưng các bác sĩ nhận định rằng, tỷ lệ người quan hệ đồng giới sẽ nhiễm virus viêm gan cao hơn. Lý do của nhận định này chính là do quan hệ tình dục theo đường hậu môn có nhiều nguy cơ lây nhiễm hơn quan hệ theo đường âm đạo.

SỬ DỤNG DỤNG CỤ TÌNH DỤC CÓ LÂY NHIỄM VIRUS VIÊM GAN B KHÔNG?

Câu trả lời là hoàn toàn có thể. Thông thường virus viêm gan B có thể sống sót ngoài cơ thể tới 1 tuần hoặc hơn. Vì thế nếu như dụng cụ tình dục không được vệ sinh sạch sẽ virus viêm gan có thể tồn tại ký sinh trên đó và việc chúng có thể xâm nhập vào cơ thể bạn là đương nhiên. Chưa kể đến việc nhiều người cùng dùng chung dụng cụ tình dục thì nguy cơ lây nhiễm tăng lên rất nhiều lần. Vì thế nên rửa dụng cụ tình dục vào nước sôi để giảm nguy cơ lây nhiễm bệnh.

HIỆU QUẢ CỦA BAO CAO SU TRONG VIỆC PHÒNG TRÁNH VIRUS VIÊM GAN B

Thông thường bao cao su có hiệu quả phòng bệnh đến 99%. Những đôi bạn tình sống chung thủy, một vợ một chồng và không ai bị viêm gan khi quan hệ tình dục vẫn nên dùng bao cao su. Một số chuyên gia khuyên nên dùng loại bao cao su thường, vì loại bao có mùi thơm dễ rách hơn

Sử dụng bao cao su để tránh virus viêm gan B khi quan hệ tình dục

Sử dụng bao cao su để tránh virus viêm gan B khi quan hệ tình dục

Viêm gan B có thể làm hỏng lá gan của bạn, nguy hiểm hơn có thể làm bạn bị xơ gan, ung thư gan. Tự bảo vệ sức khỏe của mình bằng cách nắm rõ các kiến thức về bệnh cũng như con đường lây truyền để phòng tránh là điều vô cùng quan trọng.

Viêm gan B là căn bệnh có nguy cơ biến chứng làm tổn thương gan lớn. Do vậy, những người chưa hoặc có ít kiến thức về bệnh nên thường xuyên cập nhật thông tin và khám bệnh định kỳ để có những hướng điều trị phù hợp ngay từ khi bệnh khởi phát.

Bác sĩ Hà Nội - Kênh thông tin tổng hợp, chia sẻ kiến thức y khoa hàng đầu Việt Nam, sẵn sàng tư vấn - giải đáp tất cả các vấn đề sức khỏe mà bạn đang gặp phải.

Số điện thoại: 0985153292

Địa chỉ: 75 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)