làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Hiểu biết về viêm gan B

Ngày cập nhập: 2019-03-15 07:27:08
Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Vũ Thị Tuấn Anh

Viêm gan B là bệnh truyền nhiễm do virus HBV gây ra đang trở thành một căn bệnh nguy hiểm, cướp đi sinh mạng hàng triệu người mỗi năm.

HIỂU BIẾT VỀ BỆNH VIÊM GAN B

  • Nguyên nhân viêm gan B

Nguyên nhân gây bệnh viêm gan B là người khỏe mạnh dễ bị lây virus viêm gan B từ người bệnh thông qua truyền máu, tiếp xúc trực tiếp với máu hoặc các chế phẩm từ máu, quan hệ tình dục không an toàn với người có virut HBV, và lây truyền từ mẹ sang con trong quá trình sinh nở.

Viêm gan B lây nhiễm qua nhiều con đường khác nhau

Viêm gan B lây nhiễm qua nhiều con đường khác nhau

  • Diễn biến bệnh viêm gan B

Sau khi virus HBV xâm nhập vào cơ thể, virus viêm gan B gây ra những triệu chứng viêm gan B cấp tính. Những triệu chứng này thay đổi nhiều, tùy theo tuổi tác của bệnh nhân khi bị lây bệnh. Bệnh có thể từ rất nhẹ và mơ hồ như những cơn cảm cúm thông thường không đáng kể đến rất nặng phải nhập viện để điều trị.

Do viêm gan B ban đầu không có triệu chứng, hoặc nếu có thì cũng chỉ là những triệu chứng hết sức mơ hồ nên bệnh nhân và cả bác sỹ đều rất chủ quan với trường hợp bệnh nhân viêm gan B không có triệu chứng. Cả bác sĩ và bệnh nhân đều rất chủ quan, cho rằng chỉ cần nghỉ ngơi, có chế độ sinh hoạt điều độ và xét nghiệm men gan định kỳ là được.

Trên thực tế, viêm gan B không có triệu chứng thật ra cực kì nguy hiểm vì khi nó phát ra triệu chứng thì thường là đã muộn rồi. Khi đó bệnh thường đã chuyển qua giai đoạn xơ gan cổ trướng hoặc ung thư gan. Do đó, người mang virus viêm gan B dù không có triệu chứng phải định kì đi khám, kiểm tra định lượng, định tính DNA virus viêm gan B và các kiểm tra khác để thoe dõi tình trạng bệnh.

Hiện nay Cộng đồng bác sĩ Hà Nội đang trên đà phát triển, chúng tôi không ngừng giao lưu học hỏi về kĩ thuật với nước ngoài, hợp tác với các bệnh viện đầu ngành chuyên khoa gan trong và ngoài nước, với những trang thiết bị chẩn đoán và điều trị tân tiến điều trị viêm gan B, gan xơ hóa, gan nhiễm mỡ, bệnh gan do rượu, viêm gan do thuốc, xơ gan cổ trướng, ung thư gan, đạt được nhiều thành tựu.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

  • Hotline: 0985153292
  • Địa chỉ: 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)