làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Tác động của hút thuốc lá trong phát triển gan xơ hóa

Ngày cập nhập: 2019-07-29 11:23:39
Tác giả:
Hút thuốc lá có hại cho sức khỏe. điều này ai ai cũng biết, hút thuốc có quan hệ mật thiết với độ hoạt động của viêm gan, nhà nghiên cứu khoa học Pháp phát hiện, viêm gan siêu vi hoạt động tăng theo số lượng thuốc hàng ngày người bệnh hút. Tỉ lệ của người bệnh viêm gan ở mức vừa và nặng mà không hút thuốc là 62%, còn nhóm người bệnh mà mỗi ngày hút vượt quá 15 điếu thuốc lại chiếm tận 81.9%,suốt ngày hút thuốc có quan hệ hết sức mật thiết với hoạt động viêm gan, tỉ lệ người bị viêm ở mức vừa và nặng mà không bao giờ hút thuốc là 59%, người bệnh mà mỗi năm hút trên 20 bao thuốc chiếm 84.6%. Cho vậy trong cuộc sống hàng ngày chúng ta cần hết sức chú ý hình thành thói quen sinh hoạt tốt. 
Hút thuốc lá nguy hiểm cho gan
 
Những bệnh nhân xơ gan hóa ở mức độ tương đối nặng là những người hút thuốc lá thường xuyên

HÚT THUỐC LÁ HẠI GAN NHƯ THẾ NÀO?

Hút thuốc có thể đẩy nhanh tiến trình gan xơ hóa

Các chuyên gia về gan trong quá trình nghiên cứu bệnh gan phát hiện, hút thuốc có thể đẩy nhanh tiến trình gan xơ hóa của bệnh nhân xơ hóa đường mật. Nghiên cứu phát hiện, so sánh với bệnh nhân gan xơ hóa ở mức nhẹ, thì những bệnh nhân xơ gan hóa ở mức độ tương đối nặng là những người hút thuốc lá thường xuyên. Khoa học chứng minh, lượng tiêu hao thuốc lá cả đời liên quan chặt chẽ với tổn thương gan mô học, hơn nữa việc điều chỉnh các yếu tố ảnh hưởng đến tuổi tác, giới tính và uống rượu, hút thuốc cũng  liên quan chặt chẽ với gan xơ hóa. Các thành phần trong thuốc lá sẽ gây ra một loạt các phản ứng gây bệnh xơ hóa mô, vậy nên vì sức khỏe của chúng ta, chúng ta nên hạn chế hút thuốc và tốt nhất là không hút thuốc. 

Uống rượu cộng hút thuốc sẽ tăng thêm ảnh hưởng của cồn với gan

Uống rượu cũng sẽ gây tổn thương lớn cho gan, hút thuốc sẽ tăng thêm ảnh hưởng của cồn với gan, hút thuốc không những có thể tăng thêm mức độ viêm mô gan của bệnh nhân gan mạn tính, tăng nhanh tiến trình gan xơ hóa, ảnh hưởng hiệu quả trị liệu, mà còn có thể tăng tác động gây bệnh của rượu đối với gan, thúc đẩy phát sinh mất bù của bệnh nhân xơ gan, cũng có quan hệ với phát sinh tế bào ung thư gan. Bệnh nhân ghép gan hút thuốc rất dễ ảnh hưởng tim mạch và gan thận, có thể tăng biến chứng mạch máu, bao gồm gan động mạch huyết khối. Bệnh nhân gan mạn tính nhất định phải chú ý hình thành thói quen sinh hoạt tốt.
 
➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)