làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Tác dụng phụ của vacxin viêm gan B với trẻ em

Ngày cập nhập: 2019-01-16 10:43:22
Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Vũ Thị Tuấn Anh

TRẺ SƠ SINH TIÊM CHỦNG VACCINE VIÊM GAN B THỜI GIAN NÀO LÀ TỐT NHẤT?

Tiêm vaccine viêm gan B cho trẻ vào thời gian nào?

Tiêm vaccine viêm gan B cho trẻ vào thời gian nào?

Theo các bác sĩ, đại đa số nguồn gốc những người nhiễm virus viêm gan B của nước ta là do lây truyền từ trẻ sơ sinh đến những em bé. Vì thế việc tiêm chủng vaccine viêm gan B cho trẻ sơ sinh là rất quan trọng. Tất cả những em bé sơ sinh đều cần được tiêm chủng vaccine viêm gan B, và trẻ sơ sinh sau khi sinh 24 giờ thì ngay lập tức tiêm phòng vaccine viêm gan B. Sau đó khoảng một tháng tiếp tục tiêm một mũi nữa, 6 tháng sau tiêm một mũi nữa, tổng cộng 3 mũi tất cả.

TÁC DỤNG PHỤ CỦA VACCINE VIÊM GAN B CHO TRẺ EM LÀ GÌ?

Theo tình hình thông thường các bác sĩ chỉ ra rằng, sau khi tiêm phòng vaccine viêm gan B thì không có ảnh hưởng gì tới cuộc sống cả. Nhưng mỗi người là một cá thể khác nhau, sau khi tiêm phòng vaccine viêm gan B lâm sàng cho trẻ sơ sinh thì sẽ xuất hiện một số tác dụng phụ hay một số phản ứng nhẹ như đỏ tại chỗ tiêm như: sưng, cứng, mệt mỏi, buồn nôn…Những tác dụng phụ này sẽ khỏi trong khoảng 1 đến 3 ngày mà không cần phải chữa trị. Vì thế không cần phải quá lo lắng.
Các phản ứng phụ sẽ tự khỏi sau khi tiêm vaccine viêm gan B cho trẻ
Các phản ứng phụ sẽ tự khỏi sau khi tiêm vaccine viêm gan B cho trẻ
 
Các bác sĩ còn nhắc nhở những người sau khi tiêm phòng vaccine viêm gan B thì đương nhiên không thể loại trừ triệu chứng sưng trong một thời gian dài, lúc đó có thể là do những virus lây lan gây ra, lúc đó các bạn nên đến những phòng khám, bệnh viện để kiểm tra và điều trị để bệnh tình không nặng hơn. Đặc biệt là với trẻ em. Nếu như sưng đỏ trong một thời gian dài thì người lớn cần phải chú ý hơn và đưa ngay đến bệnh viện để chữa trị.
 
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

  • Hotline: 0985153292
  • Địa chỉ: 79 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)