làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Tác hại bệnh gan do rượu đối với nam giới và nữ giới

Ngày cập nhập: 2019-05-11 08:20:49
Tác giả:

Bệnh gan do rượu là một trong những loại bệnh về gan phổ biến trong xã hội hiện đại. Nhiều người bệnh có ý kiến rằng cùng là bệnh gan do rượu nhưng ở nam giới và nữ giới có những tác hại khác nhau. Hãy cùng chúng tôi tìm  hiểu về tác hại của bệnh viêm gan do rượu qua bài viết dưới đây.

BỆNH GAN DO RƯỢU CÓ TÁC HẠI LỚN VỚI CẢ NAM GIỚI VÀ NỮ GIỚI

Bệnh gan do rượu không tốt cho cả nam giới và nữ giới

Bệnh gan do rượu không tốt cho cả nam giới và nữ giới

Về tác hại của gan nhiễm mỡ trong triệu chứng bệnh gan do rượu, trước tiên là làm trở ngại trao đổi chuyển hóa và vận chuyển chất béo, rối loạn trao đổi năng lượng, làm cho khả năng miễn dịch cơ thể suy giảm nghiêm trọng.

Nếu chất béo tích tụ quá nhiều trong gan thì việc cung cấp máu, oxy cho gan và trao đổi tự thân tiếp tục chịu ảnh hưởng, sẽ gây nên lượng lớn tế bào gan bị phù trũng, viêm và hoại tử, đồng thời dần dần phát triển thành xơ gan.

Do gan ngoài tác dụng giải độc, trao đổi chất ra còn có chức năng điều tiết bài tiết estrogen, mắc gan nhiễm mỡ có thể sẽ dẫn đến rối loạn trao đổi estrogen, làm cho nam giới xuất hiện các hiện tượng như teo tinh hoàn, suy giảm chức năng sinh dục,  nữ giới xuất hiện hiện tượng tăng hormone nam, kinh nguyệt không đều thậm chí vô sinh.

    Người bệnh nên cai rượu và các chất kích thích    

Người bệnh nên cai rượu và các chất kích thích

Cách làm giảm thiểu tác hại của bệnh gan do rượu:

  • Trước khi chưa xảy ra xơ gan, bệnh có thể hồi phục được, vì vậy cần tăng cường ngăn ngừa, sớm chẩn đoán chính xác và tích cực điều trị.
  • Đối với triệu chứng gan nhiễm mỡ ở bệnh gan do rượu, trước tiên phải điều tiết chế độ ăn uống một cách hợp lý kết hợp tăng cường vận động.
  • Ngoài ra còn cần duy trì cách sống lành mạnh, cân bằng các bữa ăn với chất dinh dưỡng; đi kiểm tra sức khỏe định kỳ để kịp thời phát hiện các dấu hiệu bất thường.
  • Quan trọng nhất là người bệnh phải cai rượu, điều trị kháng viêm, kháng xơ bằng thuốc, chống tế bào gan biến tính, hoại tử.

Giới tính người bệnh khác nhau dẫn đến các triệu chứng và tác hại của bệnh trên cơ thể cũng có khác biệt. Phần lớn nguyên nhân gây ra căn bệnh này là do uống rượu mà ra nên người bệnh phải khống chế và cai rượu thật nghiêm ngặt, phải suy nghĩ cho sức khỏe bản thân để tránh mắc phải những bệnh nguy hiểm và đe dọa đến tính mạng.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)