làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Tác hại của viêm gan do rượu đối với nữ giới

Ngày cập nhập: 2019-03-13 07:01:47
Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Vũ Thị Tuấn Anh
Nữ giới dễ mắc bệnh hơn nam giới. Nếu nữ giới mắc viêm gan do rượu thì tiến triển của bệnh sẽ nhanh hơn nam giới, phạm vi gan bị tổn thương cũng rộng hơn. Thống kê phát hiện ra rằng, nếu nam giới mỗi ngày uống hơn 40g rượu, nữ giới mỗi ngày uống 20g rượu thì trong vòng 5 năm rất dễ hình thành nên gan nhiễm mỡ. Các chuyên gia bệnh gan cho rằng, nguyên nhân gây ra hiện tượng này có quan hệ mật thiết với thể chất của nữ giới. Dưới đây là tác hại của viêm gan do rượu đối với nữ giới.
 
Nữ giới uống rượu rất có hại cho gan
Nữ giới uống rượu rất có hại cho gan

TÁC HẠI CỦA VIÊM GAN DO RƯỢU ĐỐI VỚI NỮ GIỚI

Trong cơ thể người tồn tại một loại enzyme gọi là “enzyme ADH” có thể phân giải chất cồn. Nhưng enzyme này trong cơ thể của nữ giới ít hơn trong cơ thể nam giới, hoạt tính cũng thấp hơn, vì vậy, sau khi nữ giới uống rượu, lượng chất cồn được phân giải thấp, trao đổi chất chậm, thời gian lưu lại trong cơ thể cũng lâu hơn đem lại tác hại khá nghiêm trọng.

  Đau bụng là tác hại của viêm gan do rượu ở nữ giới  

Đau bụng là tác hại của viêm gan do rượu ở nữ giới

Estrogen trong cơ thể nữ giới nhiều hơn nam giới, mà estrogen có thể thúc đẩy tăng “nội độc tố” sản sinh ra vi khuẩn đường ruột, độc tố sau khi tiến vào máu nhiều lại vào gan, có thể dẫn đến tổn thương gan. “Nội độc tố” tăng làm tăng thẩm thấu đường ruột, kết quả là lượng lớn độc tố nguyên tính của ruột tích tụ lại thúc đẩy phá hủy tế bào gan, cuối cùng dẫn đến bệnh gan do rượu.

Tác hại của viêm gan do rượu đối với nữ giới rất lớn. Nữ giới khi uống rượu không nên uống khi đói bụng, phải khống chế lượng rượu uống vào, nếu mắc phải viêm gan do rượu rồi thì tốt nhất nên cai rượu và phối hợp bổ sung vitamin E, vitamin B, cố gắng điều trị sớm để hồi phục tốt hơn.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

  • Hotline: 0985153292
  • Địa chỉ: 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)