làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Những tác hại của viêm gan B thể người lành mang virus

Ngày cập nhập: 2019-01-15 11:51:40
Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Vũ Thị Tuấn Anh

Tác hại của viêm gan B thể người lành mang virus là gì? Ở thể bệnh này thì virus có gây ra cho người bệnh những ảnh hưởng gì cho sức khỏe không? Làm thế nào để giảm gánh nặng của căn bệnh này đối với sức khỏe của người bệnh. Bác sĩ chỉ ra một số tác hại của viêm gan B thể người lành mang virus nếu không được điều trị kịp thời và những điều cần làm khi mắc căn bệnh này.

>> Xem thêm: Có cần điều trị viêm gan B thể người lành mang virus không?
>> Xem thêm: Tỉ lệ biến chứng ung thư gan ở người lành mang virus viêm gan B?

tác hại của viêm gan B thể người lành mang virus

Những tác hại viêm gan B thể người lành mang virus là gì?

VIÊM GAN B Ở CƠ THỂ NGƯỜI LÀNH MANG VIRUS LÀ GÌ?

Các bác sĩ cho biết, thông qua xét nghiệm 5 hạng mục viêm gan B cho thấy kháng nguyên bề mặt (HBsAg), kháng thể E (HBeAb) và kháng thể lõi (HBcAb) đều là dương tính thì được gọi là viêm gan B thể người lành mang virus.  Viêm gan B thể người lành mang virus là tình trạng người mắc viêm gan B nhưng ở thời điểm kiểm tra thì virus viêm gan B không hoạt động và hiện chưa gây nguy hiểm cho sức khỏe của bệnh.

Tuy nhiên. Thông qua thống kê nhiều năm cho thấy phần đông những bệnh nhân mắc viêm gan B thể người lành mang virus không được điều trị kịp thời sẽ bị chuyển biến thành xơ gan, ung thư gan. Vì thế với những bệnh nhân mắc viêm gan B thể người lành mang virus bác sĩ kiến nghị nhất định phải đi kiểm tra điều trị định kì tại các bệnh viện chính quy, để tránh bệnh tình trở nên nghiêm trọng.

NHỮNG TÁC HẠI CỦA VIÊM GAN B THỂ NGƯỜI LÀNH MANG VIRUS LÀ GÌ?

 

Đối với những bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B thì tác hại của viêm gan B thể người lành mang virus có thể gặp phải là:

 • Người mắc bệnh viêm gan B thể người lành mang virus có những ảnh hưởng không chỉ đối với sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến cuộc sống giao tiếp hàng ngày.
 • Người mắc viêm gan B thể người lành mang virus nếu như vận động quá độ thì sẽ dễ dàng làm cho chức năng gan bất thường, bệnh tình chuyển biến xấu.
 • Bệnh nhân viêm gan B thể người lành mang virus nếu không kịp thời điều trị rất dễ dẫn đến biến dị virus, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống thường ngày thậm chí là tính mạng
 • Viêm gan B thể người lành mang virus có tính lây truyền nhất định, điều này rất dễ gây ảnh hưởng đến người thân và bạn bè.
 • Người mắc viêm gan B thể người lành mang virus không chỉ bị áp lực về tâm lí mà còn gặp trở ngại khi đi xin việc.

Viêm gan B thể người lành mang virus là căn bệnh không thể coi thường. Nếu như phát hiện bản thân mắc các bệnh về gan cần thiết phải kiểm tra thật kỹ để xác định chính xác bệnh của mình. Qua đó có thể lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp với từng loại bệnh. Bệnh nhân cũng không nên chủ quan để bệnh phát triển mạnh và có xu hướng xấu đi.

Trên đây là những tác hại của viêm gan B thể người lành mang virus mà người bệnh cần nắm được, hi vọng giúp các bạn có thêm những kiến thức về căn bệnh này. Bệnh gan hiện nay là bệnh xuất hiện nhiều trong cộng đồng nhưng nó không phải là bệnh dễ chữa, cũng như tác hại của nó rất lớn. Do đó khi mắc căn bệnh này bệnh nhân cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và chữa bệnh, tránh chữa nhầm hoặc chữa không dứt điểm. Tại Hà Nội người bệnh có thể thăm khám viêm gan B tại các bệnh viện hoặc Phòng khám chuyên khoa uy tín. Có thể gọi tới tổng đài 0437 181 999 để được hỗ trợ các cơ sở khám chữa viêm gan B hiệu quả.

>> Xem thêm: Những chú ý cho người lành mang virus viêm gan B

 • Bác sĩ chất lượng

 • Điều trị tiên tiến

 • Chăm sóc tận tâm

 • Hỗ trợ nhiệt tình

 • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

 • Hotline: 0985153292
 • Địa chỉ: 79 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)