làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Tái kiểm tra Cộng đồng Bác sĩ Hà Nội: Đã có tiến triển tích cực

Ngày cập nhập: 2019-07-29 05:18:12
Tác giả:

Đoàn kiểm tra liên ngành y tế - công an quận Ba Đình hôm qua tiến hành giám sát tại Cộng đồng bác sĩ Hà Nội, sau khi phòng khám này bị Thanh tra Sở Y tế Hà Nội xử phạt trước đó gần 1 tháng. Qua tái kiểm tra cho thấy, phòng khám đã có những chấn chỉnh khá triệt để, còn một số tồn tại nhỏ cần tiếp tục khắc phục.


Cụ thể, vào thời điểm kiểm tra, phòng khám đang mở cửa làm việc, lượng bệnh nhân khá đông, đa số đến điều trị các bệnh về viêm gan. Qua kiểm tra, phòng xét nghiệm của Phòng khám có một số máy móc khá hiện đại được bố trí đúng theo thẩm định ban đầu, sổ theo dõi bệnh nhân được quản lý trên máy tính một cách bài bản.

 


Kiểm tra trực tiếp phiếu xét nghiệm của một số bệnh nhân trong ngày, các xét nghiệm được chỉ định hợp lý, không trùng nhau. Phòng cấp cứu có 2 giường bệnh với đầy đủ trang thiết bị cần thiết theo quy định. Khu vực phòng truyền dịch được bố trí khá gọn gàng, thời điểm kiểm tra có khoảng 10 bệnh nhân đang truyền dịch...


Bác sĩ Hoàng Ngọc Hùng, Trưởng phòng Y tế quận Ba Đình- Trưởng đoàn kiểm tra liên ngành cho biết, ở lần kiểm tra đột xuất của Thanh tra Sở Y tế cách đây gần 1 tháng, Cộng đồng bác sĩ Hà Nội có sử dụng 2 bác sĩ thử việc, cả 2 bác sĩ này đều có chứng chỉ hành nghề, đã được phòng khám nộp hồ sơ lên Sở Y tế xin cấp phép bổ sung nhân sự nhưng chưa được Sở cấp phép.


Tại thời điểm tái kiểm tra lần này, phòng khám đã xuất trình được giấy chứng nhận bổ sung nhân sự hành nghề tại phòng khám của Sở Y tế cấp cho 1 trong 2 bác sĩ bị tạm đình chỉ trong đợt kiểm tra trước đó, một bác sĩ còn lại cũng đã có giấy hẹn cấp bố sung của Sở Y tế vào ngày 20-9 tới. Qua kiểm tra sổ theo dõi bệnh nhân tại phòng khám những tuần gần đây cho thấy, các bác sĩ ký chỉ định điều trị đều có tên trong danh sách hành nghề tại phòng khám đã được Sở Y tế thẩm định.


Tương tự, sau khi bị Thanh tra Sở Y tế “tuýt còi” vì sử dụng máy ô zôn trong điều trị gan – một liệu pháp điều trị tiên tiến đã được nhiều nước trên thế giới áp dụng nhưng chưa được cấp phép ở Việt Nam, Cộng đồng bác sĩ Hà Nội đã thực hiện nghiêm túc. Tại thời điểm tái kiểm tra, phòng trị liệu – nơi đặt máy ô zôn đã được cơ sở tự đóng cửa, niêm phong, không chỉ định điều trị thêm cho bất cứ bệnh nhân nào.


Các thành viên trong đoàn kiểm tra đã phỏng vấn trực tiếp 3 bệnh nhân đang điều trị tại phòng khám, cả 3 đều xác nhận không hề được phòng khám tư vấn hay chỉ định điều trị bằng liệu pháp ô zôn. Mặc dù vậy, để tránh gây hiểu nhầm, ông Hoàng Ngọc Hùng, Trưởng phòng Y tế quận Ba Đình yêu cầu phía phòng khám phải chuyển ngay máy ô zôn ra khỏi phòng khám và tuyệt đối không được sử dụng khi chưa được cơ quan chức năng cho phép.

➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)