làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Viêm gan B là căn bệnh vô cùng nguy hiểm

Ngày cập nhập: 2019-01-07 08:25:31
Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Vũ Thị Tuấn Anh

Viêm gan B là căn bệnh nguy hiểm thường gặp nhất trên thế giới do virus HBV gây ra. Bệnh lây lan lặng lẽ, tiến triển âm thầm. Đa số người bị nhiễm siêu vi B đều không biết là mình bị nhiễm và có thể vô tình lây sang người khác qua đường máu. Đa số người lớn bị nhiễm đều có thể loại trừ siêu vi B dễ dàng. Tuy nhiên đa số trẻ sơ sinh và trẻ em bị nhiễm đều không thể loại trừ được siêu vi khuẩn này và sẽ trở thành người mang siêu vi B mạn tính.

>> Xem thêm: Làm thế nào để tránh viêm gan B phát triển thành ung thư gan?

>> Xem thêm: Các cấp độ nguy hiểm của viêm gan B

 

Bệnh viêm gan B do virus HBV gây ra

Bệnh viêm gan B do virus HBV gây ra

VIÊM GAN B DIỄN TIẾN ÂM THẦM

Theo các bác sĩ, cứ khoảng 4 người mang siêu vi B mạn tính sẽ có 1 người bị thiệt mạng do xơ gan và ung thư gan trong suốt cuộc đời của họ. Siêu vi B có thể thầm lặng tấn công gan trong nhiều năm mà bệnh nhân không hề hay biết. Đến khi bệnh nhân cảm thấy cần đi khám bệnh thì bệnh thường đã vào giai đoạn cuối. Nhiều bệnh nhân đã chết do ung thư gan vẫn không biết thủ phạm chính là siêu vi khuẩn B.

Khi bạn mới bị nhiễm, virus viêm gan  B từ máu đi vào gan và tại đây nó xâm nhập vào các tế bào gan. Virus sẽ sinh sôi trong các tế bào gan bị nhiễm và phóng thích các virus mới ra ngoài để tiếp tục gây nhiễm cho các  tế bào gan khác. Bản thân virus viêm gan B không trực tiếp làm tổn thương tế bào gan mà do hệ thống miễn dịch của cơ thể nhận diện các tế bào gan đã bị nhiễm và tấn công phá huỷ các tế bào này gây tổn thương gan. Khi tiến trình này tiếp diễn trong thời gian dài trong nhiều năm, mô gan bị tổn thương sẽ thành những mô sẹo có thể dẫn đến xơ gan và suy gan, hơn nữa có một tỉ lệ diễn tiến đến ung thư gan.

Mắc viêm gan B nên điều trị sớm nhất có thể

Mắc viêm gan B nên điều trị sớm nhất có thể

KHI NÀO CẦN ĐIỀUTRỊ VIÊM GAN B?

Đối với viêm gan B cấp tính: 90% người trưởng thành bị nhiễm virus viêm gan B sau 6 tháng sẽ khỏi hoàn toàn và không để lại di chứng gì. Tuy nhiên, 10% số còn lại sẽ mang virus viêm gan B suốt cuộc đời – viêm gan B mạn tính.

Với các bệnh nhân mắc viêm gan B mạn tính nhưng ở thể virus không hoạt động thì chưa cần điều trị ngay mà chỉ cần theo dõi thường xuyên. Tuy nhiên với các bệnh nhân đã mắc virus viêm gan B ở thể hoạt động thì cần phải đi làm các xét nghiệm chuyên sâu để kiểm tra nồng độ virus và chức năng gan, từ đó có những phác đồ điều trị cho phù hợp.

>> Xem thêm: Viêm gan B có thể gây xơ gan không?

Mục đích điều trị viêm gan B mạn tính là làm sạch vius, cải thiện quá trình viêm và hoại tử ở gan vì thế bệnh nhân khi phát hiện thấy các triệu chứng mệt mỏi, rối loạn tiêu hóa, chán ăn, vàng da, nước tiểu vàng, đau nhẹ hoặc nặng tức vùng gan (hạ sườn phải) thì phải đến bệnh viện hoặc các phòng khám chuyên gan để khám và xét nghiệm ngay để từ đó có những điều trị cho phù hợp và đạt hiệu quả tốt nhất. Người bệnh càng phát hiện bệnh sớm bao nhiêu thì cơ hội khỏi bệnh càng lớn bấy nhiêu.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

  • Hotline: 0985153292
  • Địa chỉ: 79 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)