làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Tại sao bệnh viêm gan B khó kiểm soát?

Ngày cập nhập: 2019-07-20 10:48:28
Tác giả:
Nhiễm virus B có thể dẫn đến viêm gan mạn tính, xơ gan, ung thư gan và hậu quả là dẫn đến tử vong. Tuy nhiên nhiều người dân vẫn còn chủ quan, mơ hồ, nên khi phát bệnh đã ở giai đoạn khó chữa.
 

NHỮNG RÀO CẢN TRONG VIỆC PHÁT HIỆN VÀ ĐIỀU TRỊ BỆNH VIÊM GAN B

Uống thuốc bừa bãi có thể làm virus viêm gan B nhờn thuốc

Uống thuốc bừa bãi có thể làm virus viêm gan B nhờn thuốc

Khó phát hiện bệnh

Đặc điểm của bệnh viêm gan B, nhất là viêm gan B mạn tính thường là tiến triển âm thầm, người bệnh không có các triệu chứng lâm sàng nào nên không thể phát hiện ra bệnh. Mặc dù người bệnh vẫn thấy khỏe mạnh nhưng thực tế virus HBV lại đang hoạt động và không ngừng nhân lên, tế bào gan của người bệnh đang bị tàn phá một cách nghiêm trọng mà người bệnh không biết. Chỉ đến khi bệnh tình quá nặng, người bệnh thấy đau hoặc các triệu chứng biểu hiện rõ ràng hơn thì mới phát hiện ra bệnh, lúc này thì phần lớn đã chuyển sang xơ gan, thậm chí là ung thư gan.

Dùng thuốc một cách bừa bãi

Rất nhiều bệnh nhân viêm gan B đã không hiểu rõ về căn bệnh này nên họ đã tự ý dùng thuốc, dùng thuốc một cách bừa bãi dẫn đến bệnh tình ngày càng nặng hơn. Hơn nữa, khi bệnh nhân dùng thuốc bừa bãi, trong một thời gian dài sẽ làm cho virus phát sinh nhờn thuốc. Nếu không chú ý điều trị sẽ xuất hiện gan xơ hóa và phát triển thành xơ gan, cuối cùng là ung thư gan, nguy hiểm tới sức khỏe người bệnh.

Không hiểu về các con đường lây truyền bệnh

Virus viêm gan B có đặc điểm là dễ lây truyền và lây lan nhanh qua đường máu, đường tình dục và mẹ truyền sang con. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu được các con đường lây truyền của nó và có các biện pháp phòng ngừa bệnh hiệu quả, do đó bệnh dễ dàng lây truyền từ bệnh sang người lành.

LÀM SAO ĐỂ KIỂM SOÁT ĐƯỢC BỆNH VIÊM GAN B?

          Đi khám bác sỹ ngay khi phát hiên có những dấu hiệu mắc bệnh viêm gan B

Đi khám bác sỹ ngay khi phát hiên có những dấu hiệu mắc bệnh viêm gan B

Theo các bác sĩ của Phòng khám chuyên gan, khoảng 20 - 30% bệnh nhân nhiễm virus viêm gan B từ giai đoạn đầu đến giai đoạn cuối (xơ gan, ung thư gan) kéo dài khoảng 15 - 20 năm. Tuy nhiên tuỳ từng trường hợp mà khoảng thời gian đó có thể là dài hay ngắn. Nếu bệnh nhân mắc viêm gan B đồng thời bị suy giảm miễn dịch, viêm gan virus C, nghiện rượu và một số bệnh mạn tính khác thì khoảng thời gian đó sẽ rút ngắn. Ngược lại, những bệnh nhân không đồng thời mắc các bệnh như kể trên và có phương pháp điều trị hợp lý thì khoảng thời gian sống của họ sẽ kéo dài hơn.
 
Để giúp cho bệnh nhân viêm gan B phòng chống virus gây tổn hại nghiêm trọng cho gan thì người bệnh cần định kỳ đến bệnh viện hoặc các phòng khám chuyên gan mật kiểm tra, có kết luận chính xác về bệnh, đồng thời kịp thời phối hợp với bác sĩ khống chế virus có hiệu quả, tránh để bệnh tái phát làm suy chức năng gan.
 
Hiện nay, cùng với tiến bộ của y học, việc tầm soát và điều trị bệnh viêm gan B cũng có nhiều bước phát triển. Viêm gan B đã có thể kiểm soát được nếu như người bệnh phát hiện kịp thời và có phác đồ điều trị đúng. Hiện nay, phương pháp Ozone và phương pháp tế bào gốc là hai phương pháp tiên tiến nhất trong điều trị bệnh gan và tại Phòng khám chuyên Gan, hai phương pháp này được các chuyên gia trong ngành đánh giá rất cao, là một trong số những phương pháp điều trị viêm gan siêu vi hiệu quả nhất tại Việt Nam hiện nay.
 
Cộng đồng bác sĩ Hà Nội là phòng khám hàng đầu trong điều trị bệnh gan đã được Sở Y tế Hà Nội cấp phép hoạt động. Được trang bị máy móc và các thiết bị y tế hàng đầu thế giới, cùng với đội ngũ bác sĩ và chuyên gia hàng đầu trong điều trị bệnh gan, đặc biệt là viêm gan B và C, phòng khám chuyên Gan luôn là địa chỉ tin cậy của bệnh nhân.
 
➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)