làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Tại sao cần khám viêm gan b định kì?

Ngày đăng: 2018-08-06 Ngày cập nhập: 2019-07-20 11:02:27
Tác giả:
Tại sao cần khám viêm gan b định kì? Đối với những bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B thì việc điều trị bệnh viêm gan B theo đúng hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa có ý nghĩa quan trọng đối với sự khống chế phát triển của virus viêm gan B và ngăn chặn những biến chứng có thể gặp phải ở gan do virus viêm gan B.
Tại sao cần kiểm tra sức khỏe định kì ở người viêm gan B?
Tại sao cần kiểm tra sức khỏe định kì ở người viêm gan B?

TẠI SAO CẦN KIỂM TRA VIÊM GAN B ĐỊNH KÌ?

Các bác sĩ chuyên khoa gan cộng đồng bác sĩ Hà Nội cho biết công việc này cần được tiến hành định kì kể cả ở những bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B mãn tính và đã tiến hành điều trị khỏi, nghĩa là sau khi đã khống chế về ngưỡng cho phép thì việc kiểm tra định kì viêm gan b cần tiến hành từ 3 đến 6 tháng/ lần để có thể theo dõi và tầm soát những nguy cơ xấu của bệnh.
  • Kiểm soát tình trạng bệnh

Có nhiều bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B và chủ quan cho rằng bệnh chưa có triệu chứng gì bất thường nên chưa cần phải chữa trị nhưng thực tế dù bệnh không có bất cứ biểu hiện nào thì virus viêm gan B vẫn không ngừng hoạt động và nhân lên, tàn phá tế bào gan của người bệnh. Do đó, người bệnh cần phải thường xuyên theo dõi, kiểm tra gan định kỳ để nắm rõ tình trạng bệnh của mình thế nào, lượng virus là bao nhiêu để từ đó có phác đồ điều trị phù hợp.
 
Virus viêm gan B rất dễ bùng phát và có diễn biến bệnh xấu     
Virus viêm gan B rất dễ bùng phát và có diễn biến bệnh xấu
  • Khám viêm gan b định kì phát hiện sớm bệnh xơ gan, ung thư gan

Viêm gan B mạn tính thường diễn tiến âm thầm và tỷ lệ người bệnh chuyển sang xơ gan và ung thư gan là rất lớn nên việc kiểm tra gan định kỳ sẽ giúp người bệnh có thể phát hiện sớm được xơ gan hoặc ung thư gan. Mặc dù đây là những căn bệnh rất nguy hiểm nhưng nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì khả năng khỏi bệnh là rất cao.
 
Hiện nay việc kiểm tra sức khỏe định kỳ với người Việt Nam vẫn chưa được quan tâm đúng mực, hầu hết các trường hợp khi bệnh tình đã nặng rồi thì người bệnh mới phát hiện ra, do đó việc điều trị cũng thường gặp nhiều khó khăn và tốn kém.
Khi không may bị nhiễm virus viêm gan B, người bệnh cần phải kiểm tra gan thường xuyên, theo dõi chặt chẽ lượng virus trong cơ thể để có thể đánh giá chính xác nhất tình trạng bệnh của mình thế nào từ đó có liệu pháp điều trị bệnh phù hợp nhất. Người bệnh nên trao đổi với các bác sĩ chuyên khoa gan để nhận được lời khuyên về dinh dưỡng cũng như liệu pháp điều trị tốt nhất.
 
➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)