làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Tâm lý khi bị viêm gan B dẫn đến mất ngủ

Ngày cập nhập: 2019-02-13 07:07:12
Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Vũ Thị Tuấn Anh

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho chúng ta mắc bệnh viêm gan B, khi đã mắc rồi thì rất dễ xuất hiện các triệu chứng nghiêm trọng, ví dụ như: mất ngủ. Phần lớn người bệnh viêm gan B bị mất ngủ và nguyên nhân tâm lý chính là nguyên nhân quan trọng nhất dẫn đến triệu chứng này.

Tại sao bệnh nhân viêm gan B dễ bị mất ngủ?

Tại sao bệnh nhân viêm gan B dễ bị mất ngủ?

BỆNH NHÂN VIÊM GAN B THƯỜNG DỄ BỊ MẤT NGỦ

Tâm lý là nguyên nhân quan trọng dẫn đến triệu chứng mất ngủ khi bị viêm gan B:

Người bệnh viêm gan B có thể chưa có biết hết các kiến thức về căn bệnh của mình. Đặc biệt là khi mới kiểm tra ra mình mới bị nhiễm virus viêm gan B thì lo lắng bất an, không dám đối diện với sự thật và không có lòng tin có thể chữa khỏi, áp lực tâm lý quá lớn này đã khiến người bệnh bị mất ngủ.

Do bệnh viêm gan B có tính lây nhiễm nên người bệnh sẽ bị kỳ thị hoặc đối xử lạnh nhạt hơn trong cuộc sống, không có bạn bè làm người bệnh thấy cô đơn, tâm trạng ức chế, không có ai để tâm sự nên tinh thần chịu cú sốc lớn dẫn đến mất ngủ.

Cơ thể người bệnh viêm gan B rất dễ mệt mỏi, cộng thêm áp lực học hành và công việc lớn nên không thể chịu nổi. Kết quả học tập đi xuống hoặc sai sót trong công việc dẫn đến mất cân bằng tinh thần gây áp lực tâm lý.

Người bệnh viêm gan B muốn thoát khỏi mất ngủ thì trước tiên phải hiểu biết đúng đắn và toàn diện về tình hình bệnh của mình, tích cực điều trị viêm gan B, xây dựng được niềm tin vào cuộc sống; lạc quan đối mặt với thực tế, giao lưu nhiều với người thân và bạn bè, tích cực tham gia các hoạt động xã hội; đảm bảo thói quen ngủ tốt. Như vậy không những có thể chữa khỏi mất ngủ mà còn có tác dụng hỗ trợ hiệu quả cho việc điều trị bệnh viêm gan B.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

  • Hotline: 0985153292
  • Địa chỉ: 79 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)