làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Táo bón là triệu chứng bệnh viêm gan B

Ngày cập nhập: 2019-07-20 10:23:33
Tác giả:

Bệnh viêm gan B là căn bệnh lây nhiễm nguy hiểm bất cứ ai tỏng chúng ta cũng có thể là nạn nhân của bệnh viêm gan B nếu như người bệnh không nắm được kiến thức về bệnh và có biện pháp phòng ngừa hiệu quả.

Mắc bệnh viêm gan B có triệu chứng gì
Mắc bệnh viêm gan B có triệu chứng gì?

TRIỆU CHỨNG BỆNH VIÊM GAN B

Khi phát hiện bệnh viêm gan B sớm thì sẽ rất có lợi trong việc áp dụng các phương pháp điều trị cũng như việc phòng ngừa những biến chứng nguy hiểm mà bệnh có thể gây ra. Người bệnh khi mắc bệnh viêm gan B có thể xuất hiện một số triệu chứng bệnh như:

Biểu hiện toàn thân

Do rối loạn chức năng chuyển hóa đào thải các chất độc từ bên trong cơ thể của gan do virus viêm gan B gây ra nên người bệnh sẽ gặp phải một số biểu hiện cấp tính như: Người mệt mỏi, chán ăn, sốt nhẹ hoặc cao thất thường vào chiều tối…Cân nặng giảm nhanh trong thời gian ngắn. Đa số những người mắc nhiễm virus viêm gan B đều gặp phải biểu hiện này, mức độ nghiêm trọng còn phụ thuộc vào cơ địa của từng người.

Táo bón là triệu chứng bệnh viêm gan B
Táo bón là triệu chứng bệnh viêm gan B

Biểu hiện rối loạn tiêu hóa

Vì gan mật tham gia vào quá trình tiêu hóa thức ăn nên khi gan bị virus gây bệnh xâm nhập và gây rối loạn chức năng gan dễ dẫn tới các bệnh tiêu hóa xuất hiện, các bệnh thường gặp có thể báo hiệu bệnh viêm gan B mà bạn có thể gặp phải như: Chậm tiêu, đầy bụng, táo bón, tiêu chảy…..

Biểu hiện ngoài da

Khi gan bị nhiễm virus viêm gan B trong thời gian dài thường bệnh nhân sẽ bắt gặp triệu chứng vàng da, vàng mắt. Có tới 65% người mắc viêm gan B giai đoạn muộn gặp phải dấu hiệu này mà mọi người không nên bỏ qua. Đây là một trong những biểu hiện khá rõ ràng mà tất cả mọi người nên cảnh giác phòng ngừa bệnh hiệu quả. Nước tiểu vàng cũng là một trong nhiều triệu chứng viêm gan B mà nhiều người thường mắc phải.

Triệu chứng bệnh viêm gan B hầu như là không xuất hiện rõ ràng ở những năm đầu mà người bệnh mới mắc phải, chỉ khi bệnh bước sang giai đoạn muộn thì người bệnh mới có thể cảm nhận được nhữn thay đổi trong cơ thể và cũng có thể khi bước sang giai đoạn này thì bệnh có thể đã có diễn biến xấu, khó kiểm soát.
 
➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)