làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Tế bào tua DC và ứng dụng của nó trong y học

Ngày cập nhập: 2019-05-11 07:03:34
Tác giả:
Tế bào tua là gì? Ứng dụng tế bào tua như thế nào? Sử dụng công nghệ tế bào tua trong điều trị bệnh gan đặc biệt là bệnh viêm gan B được coi là bước tiến mới trong y học cũng như kĩ thuật điều trị bệnh gan nói chung.  
 
Tế bào tua có những ứng dụng gì?
 
Tế bào tua có những ứng dụng gì?

TẾ BÀO TUA LÀ GÌ?

Tế bào tua (tiếng Anh là Dendritic cells, DC) là tế bào chuyên trình diện kháng nguyên (tế bào APC) cho các tế bào lympho T trong đáp ứng miễn dịch của động vật có vú. Chúng có các tua dài giống như các tua của tế bào thần kinh. Các tế bào có số lượng nhỏ và chủ yếu ở các mô có tiếp xúc với môi trường như da (gọi là tế bào Langerhans), ở dịch nhầy trong xoang mũi, phổi, dạ dày và biểu mô ruột.
 
Các tế bào tua còn non có thể di chuyển trong máu. Sau khi thực bào các tác nhân gây bệnh, những tế bào tua được hoạt hoá và di chuyển về các mô thuộc hệ bạch huyết tìm kiếm các tế bào lympho.
 
Sau khi kích hoạt, tế bào tua di chuyển đến các mô bạch huyết để tương tác với các tế bào T và tế bào lympho B và giúp hình thành các phản ứng miễn dịch. Khi phát triển, tế bào tua hình thành các nhánh gọi là "tua", đó là lý do tại sao các tế bào này được đặt tên là tế bào tua.
 
Tế bào tua chữa bệnh mãn tính không tác dụng phụ
Tế bào tua chữa bệnh mãn tính không tác dụng phụ

ỨNG DỤNG CỦA TẾ BÀO TUA DC TRONG Y HỌC

Tế bào tua có khả năng tạo miễn dịch cao đối với các khối u, và ứng dụng trị liệu tế bào tua cho các bệnh nhân ung bướu cũng mang lại những kết quả tốt đẹp. Hiện nay đã có nhiều thử nghiệm lâm sàng có sử dụng liệu pháp tế bào tua trong điều trị các bệnh ung thư như tuyến tiền liệt, buồng trứng, u nguyên bào xốp, u ác tính, ung thư  hạch, và ung thư biểu mô tế bào thận…. 
Trong thực hành, trị liệu tế bào tua có độ an toàn cao so với các trị liệu ung thư khác, vì các trị liệu như hóa trị và xạ trị thường gây những phản ứng phụ nguy hại. Liệu pháp này còn có thể góp phần điều trị các căn bệnh ung thư không thể phẫu thuật khối u như ung thư tủy, não...
Bác sĩ Hà Nội - Kênh thông tin tổng hợp, chia sẻ kiến thức y khoa hàng đầu Việt Nam, sẵn sàng tư vấn - giải đáp tất cả các vấn đề sức khỏe mà bạn đang gặp phải.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)