Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Tế bào tua điều trị viêm gan B có ưu điểm gì ?

2018-11-06 03:41:25 Tác giả:

Bệnh viêm gan B là căn bệnh lây nhiễm nguy hiểm và có thể dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm cho gan cũng như sức khỏe của người bệnh nếu như không được điều trị đúng đắn. Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị viêm gan b, một trong những phương pháp được các chuyên gia đánh giá cao đó là tế bào tua. Vậy tế bào tua điều trị viêm gan B có ưu điểm gì để được đánh giá cao  như vậy? 

>>Xem thêm: So sánh hiệu quả điều trị viêm gan B bằng tế bào tua và phương pháp truyền thống

>>Xem thêm: Tế bào tua điều trị viêm gan B như thế nào?

 

Tế bào tua điều trị bệnh viêm gan B như thế nào?

Tế bào tua điều trị bệnh viêm gan B như thế nào?

ƯU ĐIỂM CỦA TẾ BÀO TUA TRONG ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B

Tế bào tua (tiếng Anh là Dendritic cells, DC) là tế bào chuyên trình diện kháng nguyên (tế bào APC) cho các tế bào lympho T trong đáp ứng miễn dịch của động vật có vú. Tế bào tua có các tua dài giống như các tua của tế bào thần kinh.Các tế bào có số lượng nhỏ và chủ yếu ở các mô có tiếp xúc với môi trường như da (gọi là tế bào Langerhans), ở dịch nhầy trong xoang mũi, phổi, dạ dày và biểu mô ruột.

Sử dụng công nghệ tế bào tua trong điều trị bệnh gan đặc biệt là bệnh viêm gan B được coi là bước tiến mới trong y học cũng như kĩ thuật điều trị bệnh gan nói chung. 

Điều trị bệnh viêm gan B bằng công nghệ tế bào tua là phương pháp được áp dụng chủ yếu cho những bệnh nhân mắc bệnh viêm gan siêu vi thông qua kỹ thuật lấy tế bào đơn nhân trong cơ thể bệnh nhân, dùng phương pháp đặc thù nuôi cấy tế bào đó ở ngoài cơ thể của bệnh nhân, biến tế bào đó trở thành tế bào tua (DC).

 

Virus viêm gan B

Virus viêm gan B

 

Ưu điểm của tế bào tua trong chữa bệnh viêm gan b là gì? Tế bào tua này có nhiệm vụ đưa thông tin sinh kháng thể diệt virus cho cơ thể và sản sinh tế bào lên hàng ngàn lần, khiến nó trở thành “vũ khí sinh học” có khả năng công phá tiêu diệt tế bào bệnh.

Thông qua tế bào DC nuôi dưỡng ngoài cơ thể truyền lại vào cơ thể kích hoạt sản sinh miễn dịch đặc dị nhằm vào virus viêm gan, có hiệu quả loại trừ virus viêm gan B trong tế bào gan. Ngăn chặn và đảo ngược sự hình thành và phát triển của gan xơ hóa, xơ gan, ung thư gan. 

Trên thực tế, người bệnh có thể áp dụng mỗi phương pháp điều trị bệnh hợp lý nhất đối với sức khỏe và tình trạng bệnh của người bệnh cũng như điều kiện kinh tế. Đối với những bệnh nhân mắc bệnh viêm gan siêu vi thì người bệnh cần áp dụng các phương pháp điều trị theo đúng chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa thì mới có thể ngăn chặn được bệnh một cách hiệu quả.

>>>  Hãy gọi ngay đến tổng đài 0985 153 292 của Phòng khám Đa khoa Kim Mã để được các bác sĩ chuyên gan hàng đầu bệnh gia tại Việt Nam tư vấn miễn phí về tế bào tua trong điều trị viêm gan B nói riêng và thắc mắc về bệnh gan nói chung.

Bạn vừa xem bài viết "Tế bào tua điều trị viêm gan B có ưu điểm gì ?"

Tác giả: Bác sĩ Hà Nội

Ghi rõ nguồn  khi đăng tải lại bài viết này

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn)