làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292

Thêm cơ hội chữa bệnh cho người bị viêm gan B

Ngày cập nhập: 2019-07-20 10:31:48
Tác giả:

Với tỷ lệ gần 10.000 người/năm mắc bệnh viêm gan, Việt Nam là nước có số người bị viêm gan B mạn tính, xơ gan, ung thư gan ở mức cao. Vì thế, tìm ra sản phẩm điều trị viêm gan B có hiệu quả, an toàn là yêu cầu cấp thiết hiện nay.

Việt Nam là nước có tỉ lệ mắc viêm gan B cao

Việt Nam là nước có tỉ lệ mắc viêm gan B cao

ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B BẰNG THẢO DƯỢC

Một trong những thảo dược được các nhà khoa học thuộc Viện dược liệu Trung ương đặc biệt quan tâm nghiên cứu đến là cây thảo dược cà gai leo và trong đó có một đề tài cấp Nhà nước (mã số KHCN 11-05) nghiên cứu về: hoạt chất chiết xuất từ cà gai leo có tác dụng chống viêm, ức chế sự nhân lên của vi rút, ức chế sự phát triển của xơ gan.

Theo họ, cà gai leo là cây thuốc có vị hơi the, tính ấm, hơi độc, có tác dụng tán phong thấp, tiêu độc, tiêu đờm, trừ ho, giảm đau, cầm máu. Nhân dân dùng để trị các chứng cảm cúm, dị ứng, ho gà, đau lưng, nhức xương, thấp khớp, rắn cắn.

Đáng chú ý, rễ cà gai leo có tác dụng phòng chống say rượu rất tốt. Chính từ tác dụng độc đáo này mà Viện Dược liệu Trung ương nghĩ đến khả năng giải độc gan của cà gai leo và dày công nghiên cứu để ứng dụng trong điều trị bệnh gan. Theo các nhà dược liệu học, hoạt chất Glycoalcaloid trong cây cà gai leo có tác dụng chống viêm, ức chế sự nhân lên của vi rút, ức chế sự phát triển của xơ gan, chống oxy hóa rất tốt và làm âm tính vi rút viêm gan.

Cây cà gai leo

Cây cà gai leo

Để chứng minh hiệu quả chữa bệnh viêm gan B, đề tài lâm sàng tiến hành tại Viện Quân y 103 và viện Quân y 354 do TS Trịnh Thị Xuân Hoà chủ trì đã cho kết quả rất khả quan khi trên 67% bệnh nhân có nồng độ vi rút về dưới ngưỡng phát hiện, 23,3% âm tính HbsAg, 1 trường hợp xuất hiện anti-HbsAg.

Nhằm làm sáng tỏ tác dụng của Cà gai leo và Mật nhân, tháng 6/2011, Bệnh Viện Trung ương Quân Đội 108 đưa vào thử nghiệm đề tài “Đánh giá kết quả bước đầu của Viên giải độc gan Tuệ Linh trong hỗ trợ điều trị viêm gan vi rút B mãn tính”. Theo đó 33 bệnh nhân viêm gan B được uống 6 viên giải độc gan Tuệ Linh/ ngày (chia 2 lần sau khi ăn). Bệnh nhân được theo dõi định kỳ bằng kỹ thuật RT-PCR định lượng nồng độ vi rút trong máu trước và sau 3 tháng và 6 tháng điều trị.

Kết quả bước đầu ghi nhận triệu chứng lâm sàng giảm, men gan (enZym ÁT và ALT) trở về bình thường sau 6 tháng theo dõi. Điều này đồng nghĩa, sau 6 tháng điều trị, trên 72% bệnh nhân có men gan trở về bình thường. Gần 40% bệnh nhân có nồng độ virus giảm trên 100 lần, 18% bệnh nhân giảm tới ngưỡng không thể phát hiện được. Đặc biệt có 2 bệnh nhân âm tính HbsAg (chiếm 6,1%). Các bác sĩ cũng khẳng định chưa tìm thấy một tác dụng phụ nào của viên Giải độc gan Tuệ Linh, đây cũng là ưu điểm thường thấy ở các sản phẩm có nguồn gốc thảo dược.

Đề tài được Hội đồng KH&CN của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 nghiệm thu trong tháng 9 vừa qua đánh giá cao, mở ra một triển vọng to lớn trong việc cho ra đời sản phẩm mới mang lại nhiều lợi ích cho bệnh nhân trong điều trị viêm gan B mãn tính như tốt hơn, an toàn hơn và rẻ hơn.

➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

  • Hotline: 0985153292
  • Địa chỉ: 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)