làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Thiếu máu ở người mắc viêm gan B

Ngày cập nhập: 2019-07-20 10:56:02
Tác giả:

Các chuyên gia cho biết, thiếu máu là một trong những biểu hiện của bệnh viêm gan B, vì vậy việc thiếu máu khi bị viêm gan B có đem lại tác hại lớn không, chữa trị và phòng tránh thiếu máu viêm gan B như thế nào đã trở thành vấn đề vô cùng quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của người bệnh.

Thiếu máu

Thiếu máu ở bệnh nhân viêm gan B cần làm gì?

THIẾU MÁU KHI MẮC VIÊM GAN B CÓ NGUY HẠI GÌ?

  • Gây ra biến chứng 

Các chuyên gia chỉ ra rằng, thiếu máu là một trong những triệu chứng của viêm gan B mãn tính, đặc biệt thường gặp ở người bệnh xơ gan, mức độ thiếu hụt máu ở viêm gan B hầu như là trung bình, hiếm khi ở mức độ nặng. Một số người bệnh viêm gan B tuy không có triệu chứng thiếu hụt máu nhưng sẽ xuất hiện hiện tượng thay đổi hình dạng hồng cầu.

  • Tổn hại chức năng gan

Thiếu máu có liên quan mật thiết đến tổn hại chức năng gan viêm gan B tiểu tam dương, nhưng mức độ nghiêm trọng ngược lại không có quan hệ với nhau. Khi bị xơ gan, do áp lực tĩnh mạch cửa cao có thể xảy ra co thắt tĩnh mạch thực quản mà dẫn đến thiếu hụt máu, người có chức năng gan bị tổn thương nghiêm trọng làm thiếu nhân tử đông máu có thể dẫn đến xuất huyết gây mất máu. Thiếu acid folic có thể xảy ra ở người bệnh viêm gan B nghiện rượu lâu dài và dinh dưỡng kém, từ đó gây thiếu hụt máu. Xơ gan gây ra đối kháng chức năng gan và lá lách có thể gây thiếu hụt máu, giảm bạch cầu và tiểu cầu.

Hình dạng hồng cầu ở viêm gan B tiểu tam dương thường thấy là tế bào mục tiêu, nguyên nhân là do niêm mạc tế bào hồng cầu có chứa lượng lớn cholesterol làm cho niêm mạc tế bào trở nên cứng, dễ bị phá hủy trong gan mà hình thành nên thiếu máu tán huyết.

NGĂN NGỪA THIẾU MÁU NẶNG Ở NGƯỜI BỆNH VIÊM GAN B

Chuyên gia cho biết, muốn ngăn ngừa thiếu máu thì phương pháp hiệu quả nhất chính là điều trị viêm gan B, cải thiện chức năng gan. Người sau khi ngộ độc rượu mãn tính và cai rượu nếu xuất hiện thiếu hụt máu và thiếu hụt máu do thiếu sắt có thể uống thuốc sắt để bổ sung.

Cuối cùng các chuyên gia nhấn mạnh, người viêm gan B dễ mắc phải thiếu máu, phải kịp thời điều trị viêm gan B bởi đây là phương pháp hiệu quả duy nhất nhằm ngăn ngừa thiếu hụt máu ở người bệnh. Khi áp dụng các biện pháp chữa bệnh thì người bệnh nên tiến hành chữa trị bệnh theo đúng chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa, tuyệt đối không lạm dụng thuốc để tránh gây ra những nguy hiểm cho sức khỏe cũng như diễn biến bệnh viêm gan B.

➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)