làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Thời điểm nào thích hợp kiểm tra chức năng gan?

Ngày cập nhập: 2019-01-16 07:43:25
Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Vũ Thị Tuấn Anh

Trong các hạng mục kiểm tra thường quy của bệnh nhân viêm gan B thì kiểm tra chức năng gan là một hạng mục rất quan trọng, để bảo đảm kết quả kiểm tra được chính xác hơn, chúng ta cần tìm hiểu rõ về những điều cần chú ý trước khi kiểm tra chức năng gan. Vậy thì thời điểm nào thích hợp kiểm tra chức năng gan? Chúng ta hãy cũng các chuyên gia tìm hiểu về vấn đề này.

>> Xem thêm: Làm thế nào khi phát hiện viêm gan B?

THỜI ĐIỂM NÀO THÍCH HỢP KIỂM TRA CHỨC NĂNG GAN 

 

Khi nào nên kiểm tra chức năng gan

Khi nào nên kiểm tra chức năng gan

Chuyên gia chỉ ra rằng: Chức năng gan có bình thường hay không liên quan đến việc gan của chúng ta có hoạt động bình thường hay không, cơ thể của chúng ta có đang gặp nguy hiểm gì hay không. Vì thế kiểm tra chức năng gan là vô cùng quan trọng.

Kiểm tra chức năng gan cần nhịn đói, hơn nữa, trước khi kiểm tra nếu như không ngủ đủ, thức đêm nhiều gây lao lực, thì đều ảnh hưởng đến tính chính xác của kết quả kiểm tra, vì thế, khi kiểm tra chức năng gan cần phải chú ý, thời gian kiểm tra tốt nhất nên từ 9 – 11h sáng, như vậy trong thời gian 1 ngày có thể kịp thời lấy được kết quả kiểm tra, vì vậy, tìm hiểu trước về thời gian kiểm tra sẽ rất tốt cho kết quả kiểm tra.

>> Xem thêm: Vì sao khi kiểm tra chức năng gan cần nhịn đói?

Đồng thời chuyên gia cũng nhắc nhở: Khi kiểm tra chức năng gan, người bệnh viêm gan B cần chú ý lựa chọn thời gian và số lần kiểm tra dựa vào bệnh tình của bản thân, người bệnh viêm gan cấp tính tốt nhất là mỗi tháng kiểm tra một lần, bởi vì sau khi gan bị tổn thương cần thời gian rất lâu mới có thể hồi phục, làm kiểm tra chức năng gan định kỳ có thể giám sát được bệnh tình, sau khi bệnh đã khỏi vẫn nên duy trì việc kiểm tra, lúc này có thể 3 tháng mới kiểm tra một lần.

Thông qua bài viết này, hi vọng các bạn đã hiểu hơn về vấn đề thời điểm thích hợp nhất để kiểm tra chức năng gan, chuyên gia nhắc nhở rằng: người bệnh gan cần tiến hành kiểm tra định kỳ, như vậy mới có thể phát hiện và điều trị sớm bệnh, tránh phải hối hận sau này.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

  • Hotline: 0985153292
  • Địa chỉ: 79 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)