làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Bao lâu cần tiêm vaccin viêm gan B một lần?

Ngày cập nhập: 2019-07-29 11:40:20
Tác giả:

Tiêm vaccin viêm gan B là một phương pháp phòng chống bệnh viêm gan B tốt nhất hiện nay. Nhưng mỗi người cần tiêm vắc-xin bao nhiêu lần và bao lâu tiêm lại một lần là vấn đề mà không phải ai cũng nắm rõ. Bác sĩ chuyên khoa gan sẽ giải đáp thắc mắc này.

Tiêm vaccine viêm gan B

Tiêm vaccine viêm gan B nên thực hiện như thế nào?

TIÊM VACCINE VIÊM GAN B CÓ TÁC DỤNG GÌ?

Nguyên lý của việc tiêm vaccine viêm gan B chính là sau khi tiêm vaccine viêm gan B hệ thống miễn dịch trong cơ thể bệnh nhân sẽ sản sinh kháng thể bảo vệ cơ thể khỏi sự xâm nhập của virus viêm gan B. Khi cơ thể bệnh nhân bị virus viêm gan B xâm nhập, kháng thể sẽ lập tức xác nhận và tiêu diệt virus và bảo vệ gan khỏi những tác động làm tổn thương. 

Nước ta là một trong những nước có tỉ lệ người bị viêm gan cao, số lượng bệnh nhân viêm gan B rất nhiều. Không những thế phạm vi truyền nhiễm rất rộng, mang tới nguy hại rất lớn cho gia đình và xã hội. Do vậy vì sức khỏe của bản thân và gia đình, mỗi cá nhân cần chủ động tiêm phòng vaccine viêm gan B.

BAO NHIÊU LÂU CẦN TIÊM LẠI VACCINE VIÊM GAN B?

Bác sĩ cho biết tiêm vaccine viêm gan B phải tiêm đủ 3 lần, và phải tiêm theo quy luật 016. Thường trẻ mới sinh cần được tiêm vaccine càng sớm cáng tốt. Trẻ sơ sinh nội trong vòng 24h phải tiêm  tiêm vắc-xin viêm gan B.

Hơn nữa sau khi tiêm đủ 3 mũi vaccine thì bệnh nhân phải đến bệnh viện kiểm tra định kì xem trong cơ thể đã sản sinh kháng thể chưa, nếu mức kháng thể chưa đạt 10 mIU/ml, như vậy cần tiêm nhắc lại vaccine.

TIÊM VACCINE VIÊM GAN B CÓ TÁC DỤNG PHỤ KHÔNG?

Tiêm vaccine viêm gan B là cách tốt nhất để phòng bệnh

Tiêm vaccine viêm gan B là cách tốt nhất để phòng bệnh

Bác sĩ chuyên khoa cho biết thường thì sau khi tiêm vaccine viêm gan B sẽ không có tác dụng phụ. Trên lâm sàng chỉ có rất ít người sau khi tiêm vaccine có những hiện tượng như sưng đỏ ở chỗ tiêm, bị chai cứng, sốt, nôn…Khi xuất hiện những hiện tượng này thì mọi người không phải lo lắng. Những phản ứng nhẹ này sẽ dần dần mất đi sau 3 ngày, nhưng nếu những hiện tượng này không mất đi mà kéo dài trong một thời gian dài, như vậy không loại trừ khả năng bị nhiễm trùng.

Trong trường hợp này chúng tôi kiến nghị bệnh nhân phải sớm tới bệnh viện hay phòng khám để kiểm tra. Đối với những bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan B thì người bệnh nên tiến hành điều trị viêm gan B theo chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa, không nên tự điều trị bệnh hay tiêm vaccin viêm gan B  bằng bất cứ phương pháp nào để tránh việc nhờn thuốc, kháng thuốc... gây ra nhiều khó khăn cho việc điều trị bệnh sau này. Hiện nay chưa có thuốc chữa khỏi viêm gan B nên việc phòng tránh bệnh là rất quan trọng.

➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

 • Bác sĩ chất lượng

 • Điều trị tiên tiến

 • Chăm sóc tận tâm

 • Hỗ trợ nhiệt tình

 • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)

 • avatar

  nguyen thi hoa


  Tôi và con tôi đã trích viêm gan b cách đây gần 10 năm và đã đi thử kháng thể bác sĩ nói đã đủ trên 1000.vậy tôi và con tôi có thể bị viêm gan b nữa không ạ .ông xã tôi bị viêm gan b

  Trả lời 2 Thích Bình luận

  • avatar_silkhouse

   Bác sĩ Hà Nội SĐT: 0985153292 - Zalo: 0985153292


   Chào Hoa. Kháng thể có thể bền vững hoặc có thể giảm xuống. kháng thể chỉ cần >100 đơn vị là bạn và con sẽ không lo lây nhiễm rồi. Tuy nhiễn tôi khuyên bạn 6thangs -1 năm nên kiểm tra kháng thể 1 lần cho yên tâm nhất.

   0Thích Bình luận