làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Thời gian ủ bệnh viêm gan B là bao lâu?

Ngày cập nhập: 2019-01-15 11:43:29
Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Vũ Thị Tuấn Anh

HỎI:

Tôi được biết viêm gan B thường ít xuất hiện triệu chứng, và thường ủ bệnh trong cơ thể. Vậy thông thường thời gian ủ bệnh viêm gan B là bao nhiêu lâu ạ?

Ngọc Mai - Gia Lâm

>> Xem thêm: Khám và điều trị viêm gan B ở đâu?

thời gian ủ bệnh viêm gan b

Thời gian ủ bệnh viêm gan B là bao lâu

THỜ GIAN Ủ BỆNH VIÊM GAN B LÀ BAO LÂU?

 

TRẢ LỜI:

Chào bạn. Thời gian ủ bệnh bệnh viêm gan B thông thường từ 6 tuần đến 6 tháng, trung bình là 3 tháng. Nhiều người sau khi nhiễm virus viêm gan B sẽ trở thành viêm gan B cấp tính. Đối với viêm gan B cấp tính nếu như người bệnh có sức đề kháng mạnh, chức năng miễn dịch bình thường, được điều trị kịp thời, thì virus viêm gan B sẽ nhanh chóng bị tiêu diệt, bệnh viêm gan B sẽ được chữa khỏi hoàn toàn. 

>> Xem thêm:  Bốn con đường lây nhiễm viêm gan B

Viêm gan B cho đến nay đã có vaccine phòng bệnh, tuy nhiên, vẫn còn một khi virus viêm gan B không được tiêu diệt kịp thời, bệnh cứ âm thầm phát triển trong vòng nửa năm sẽ chuyển thành mãn tính, khi kiểm tra sẽ thấy kháng nguyên viêm gan B dương tính, lúc này đã rất khó chữa khỏi. 

Cho dù là viêm gan B cấp tính hay mãn tính, chỉ khi virus viêm gan B bị hệ thống miễn dịch phát hiện và ra phản ứng tiêu diệt thì mới xuất hiện các triệu chứng lâm sàng, thông thường sẽ có các triệu chứng như: khó chịu vùng gan, đau âm ỉ, toàn thân mệt mỏi, mất sức, chán ăn, buồn nôn, sợ dầu mỡ, tiêu chảy.

Đôi khi bệnh nhân sẽ thấy giảm nhiệt độ cơ thể, nếu nghiêm trọng còn xuất hiện hoàng đản, lúc này cần kịp thời đến bệnh viện kiểm tra, nếu như bỏ lỡ thời gian điều trị hợp lý, một số bệnh nhân sẽ phát triển thành viêm gan nặng, chức năng gan tổn thương tương đối nặng, đến khi chức năng gan suy giảm, đồng thời kèm theo chức năng thận suy giảm và chức năng các cơ quan khác bị tổn thương, bệnh nhân sẽ gia tăng các triệu chứng hoàng đản, tiểu ít, không tiểu được, trướng bụng, ý thức mơ hồ, hôn mê… Thời gian ủ bệnh viêm gan B là bao lâu đã được bác sĩ giải đáp rõ ràng. Chắc hẳn các bạn đã hiểu rồi chứ!

>> Xem thêm : Thuốc gì chữa khỏi viêm gan B trong 3 tháng?

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

  • Hotline: 0985153292
  • Địa chỉ: 79 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)