làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Thu nhập 2 triệu một tháng điều trị viêm gan B thế nào?

Ngày cập nhập: 2019-01-17 03:47:08
Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Vũ Thị Tuấn Anh

HỎI

Xin hỏi bác sĩ, bị viêm gan B thì khi nào cần điều trị, số lượng viêm gan B được đánh giá thông qua những thông số nào. Thuốc điều trị có đắt không. Và người thu nhập 2 triệu 1 tháng thì điều trị viêm gan b như thế nào? Và chế độ ăn có cần kiêng gì không. Xin cám ơn bác sĩ.

Lan, Đồng Nai

>> Xem thêm: Những loại thuốc chữa viêm gan B hiệu quả

>> Xem thêm: Địa chỉ kiểm tra viêm gan B uy tín ở Hà Nội

TRẢ LỜI

Bệnh nhân nhiễm virus viêm gan B

Bệnh nhân nhiễm virus viêm gan B

Người nhiễm viêm gan B có nhiều thế bệnh:

  • Người mang vius không triệu chứng: không cần điều trị .
  • Với người viêm gan B cấp: phải điều trị nhưng chưa cần dùng thuốc kháng virus vì từ 90 đến 95% là tự khỏi (cơ thể đào thải vrirus tự nhiên không cần dùng thuốc.

Thuốc kháng chỉ dùng cho bệnh nhân viêm gan mạn tính thể hoạt động vì không tự khỏi,  diễn biến dai dẳng, để lại hậu quả xấu.  Người ở thể lành mang bệnh thì không cần điều trị. Viêm gan mạn có nhiều biến chứng, hậu quả để lại như xơ gan, ung thư tế bào gan hay còn gọi là ung thư gan nguyên phát. Chỉ cần dùng thuốc với các trường hợp này.

>> Xem thêm: Chữa viêm gan B mất bao nhiêu thời gian?

>> Xem thêm: Những điều cần biết khi điều trị viêm gan b cấp tính

Về vấn đề khi nào cần dùng thuốc điều trị viêm gan B: có tiêu chuẩn mãn tính hoạt động, tổn thương gan, thường xuyên có men gan tăng, nồng độ virus cao, có HBeAg dương tính, còn thể phải làm sinh thiết gan để làm xét nghiệm mô bệnh học, tất cả những xét nghiệm này khẳng định đây là viêm gan mạn tính hoạt động. Trong đó, người ta quy định cụ thể, nồng độ virus bình thường là trên 10mũ5 copies/1ml máu đối với những người có HBeAg dương tính hoặc lớn hơn hoặc bằng 10mũ4 copies/1ml máu nếu như HBeAg âm tính, khi đó đưa vào điều trị bằng các thuốc kháng virus. Đây là khuyến cáo của tổ chức gan mật thế giới, vì khi điều trị viêm gạn mạn phải dùng thuốc từ một năm đến nhiều năm. Về kinh tế, thuốc đắt nên phải tuân thủ các khuyến cáo này, tránh lạm dụng.

Còn về vấn đề điều trị viêm gan b cho người thu nhập thấp thì cho đến hiện nay, các thuốc được công nhận là có tính chất kháng virus được gọi là thuốc kháng virus viêm gan B là thuốc nhập ngoại do đó giá thành còn cao. Nếu dùng 1 thuốc ít nhất phải chi từ 1,5 tr đến 2,5tr / tháng, trong ít nhất 1 năm đến nhiều năm nồng độ virus mới giảm đến mức tối thiểu. Nếu bạn chỉ có thu nhập 2 triệu/1 tháng, theo tôi chỉ đủ sinh hoạt nên khó nghĩ đến việc điều trị.

Vì thế bạn nên cố gắng thu xếp tiền bạc và thời gian để bệnh không thêm nặng. Thêm nữa cần chú ý đến vấn đề dinh dưỡng để tránh tình trạng bệnh nặng hơn

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

  • Hotline: 0985153292
  • Địa chỉ: 79 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)